Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Thời sựThứ Ba, 24/10/2017 21:10:00 +07:00

Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thực hiện thông qua môi trường mạng internet, tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức khi đăng ký.

Trong thông cáo báo chí phát đi vào chiều 24/10, Bộ TN&MT cho biết: Ngày 20/10, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ban hành Quyết định số 2568/QĐ-BTNMT công bố danh mục các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện theo phương thức trực tuyến năm 2017.

bo-tn-va-mt-0f0d0

Dịch vụ công theo phương thức trực tuyến của Bộ TN&MT sẽ tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức khi đăng ký.

Theo đó, Bộ TN&MT sẽ thực hiện việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 đối với 58 dịch vụ công trực tuyến và ở mức độ 4 đối với 13 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, địa chất, khoáng sản, biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước, đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý.

Việc thực hiện thủ tục được thực hiện qua địa chỉ truy cập "dvctt.monre.gov.vn".

Trước đó, để triển khai dịch vụ công trực tuyến, ngày 29/5, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ban hành Thông tư số 07/2017/TT-BTNMT với nội dung quy định về cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ, quy trình giải quyết và trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục và tuyên truyền, phổ biến, thông báo rộng rãi cho các tổ chức, cá nhân được biệt thực hiện.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường đảm bảo các điều kiện hạ tầng thông suốt để thực hiện cho người dân đảm bảo thuận tiện.

Các vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục đề nghị phản ánh về bộ phận thường trực của Văn phòng một của theo số điện thoại 04 37956868, máy lẻ 6868 để được hướng dẫn giải quyết.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Danh mục các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ TN&MT thực hiện theo phương thức trực tuyến năm 2017 ban hành kèm theo Quyết định số 2568/QĐ-BTNMT ngày 20/10 của Bộ trưởng Bộ TN&MT.

Trước đó, ngày 13/6/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 43/2011/NĐ-CP về dịch vụ công trực tuyến cấp 3 cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !