Bộ Tài chính từ chối cho DN tăng giá xăng

(VTC News) – Đáp lại đề nghị điều chỉnh giá xăng dầu của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu giữ giá hiện hành.

Trong công văn số 5616/BTC-QLG về việc điều hành kinh doanh xăng dầu, Bộ Tài chính cho biết đã nhận được công văn của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đăng ký điều chỉnh giá bán xăng dầu trong nước. Tuy nhiên, sau khi trao đổi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính nhận định hiện nay, giá xăng dầu thế giới đã, đang và tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Bộ Tài chính chính thức từ chối cho tăng giá xăng. 
Vì vậy, trước mắt Liên Bộ Tài chính – Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện việc bán xăng dầu theo giá hiện hành, tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm tình hình diễn biến giá xăng dầu thế giới. Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ có thông báo về giải pháp điều hành tài chính phù hợp trong thời gian tới.

Trước đó, đại diện Bộ Công Thương và Bộ Tài chính liên tục phải lên tiếng bác tin đồn tăng giá xăng và cảnh báo về hiện hiện tượng đầu cơ ở một số cửa hàng bán lẻ.

Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện các tin đồn thất thiệt về khả năng điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 20.300 đồng/lít lên 24.000 đồng/lít. Lợi dụng vào tin đồn này, một số cửa hàng bán lẻ đã đóng cửa, giảm thời gian bán hàng nhằm đầu cơ trục lợi.

Bộ Công thương cũng đã có yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu chấn chỉnh hệ thống phân phối bao gồm cả hệ thống tổng đại lý, đại lý để bảo đảm cửa hàng bán lẻ xăng dầu đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cả về số lượng và chủng loại cho người dân.

Chi cục quản lý thị trường cũng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện các hành vi tăng giá, đầu cơ, găm hàng.

» Bộ CôngThương “bác” tin đồn tăng giá xăng, dầu

Tin và ảnh: Khánh Hòa

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN