Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Tài chính truy trách nhiệm Tổng cục Thuế trong vụ thanh lý xe ô tô

Kinh tế Thứ Năm, 19/10/2017 14:30:00 +07:00

Tổng cục Thuế không hoàn thành nhiệm vụ trong việc thanh lý 12/151 xe ô tô phục vụ chung theo chỉ đạo của Bộ Tài chính năm 2016, Bộ này khẳng định sẽ truy trách nhiệm người đứng đầu ngành.

Trong kết luận tại buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai với các cơ quan của bộ này về các nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Bộ này trong 9 tháng qua cho biết, Tổng cục Thuế chưa hoàn thành thanh lý 12/151 xe công theo chỉ đạo tại Công văn số 1132/BTC-KHTC ngày 30/11/2016 và Công văn số 883/KHTC-QLTS ngày 19/12/2016 của Bộ Tài chính. 

tong cuc thue12

Bộ Tài chính truy trách nhiệm Tổng cục Thuế vì không hoàn thành nhiệm vụ trong việc thanh lý xe công. (Ảnh: Đức Thuận)

Bộ Tài chính khẳng định sẽ truy trách nhiệm người đứng đầu ngành khi không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý tài chính nội ngành, ngoài việc xem xét, đánh giá thành tích thi đua, khen thưởng cần xem xét, đánh giá trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Bộ Tài chính chỉ đạo: Các đơn vị, hệ thống thuộc bộ khẩn trương tổ chức triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nội dung kết luận, kiến nghị của bộ về công tác quyết toán ngân sách năm 2016, đảm bảo hoàn thành xử lý trước ngày 15/11/2017 đối với những nội dung còn tồn tại, thiếu sót để báo cáo lãnh đạo Bộ.

Về công tác thanh kiểm tra nội bộ, Bộ Tài chính khẳng định sẽ theo dõi, giám sát việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong quản lý tài chính. Làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tổ chức vi phạm gây thất thoát, lãng phí.

Video: Xe công hết niên hạn thanh lý như sắt vụn

Báo cáo tài sản nhà nước năm 2016 cho thấy, tính đến hết năm 2016, Bộ Tài chính sở hữu nhiều xe công nhất với 2.295 ô tô công. Trong đó, riêng Tổng cục Thuế là 940 chiếc; Kho bạc nhà nước 770 chiếc, Tổng cục Hải quan 462 chiếc, còn lại là của các đơn vị khác thuộc Bộ. Số ô tô công của Bộ Tài chính gấp nhiều lần các Bộ ngành khác.

Đại diện Bộ Tài chính cho hay sở dĩ Bộ này có số lượng xe công nhiều nhất do đây là bộ có quy mô lớn, số lượng công chức, viên chức và người lao động lớn gấp nhiều lần các bộ ngành khác, chỉ sau quân đội và công an. Số lượng người lao động ở Bộ Tài chính lên tới khoảng 80.000 người. Riêng Tổng cục Thuế đã có gần 40.000 người, thực hiện công việc ở các cấp.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Giang Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin