Bộ Tài chính lấy ý kiến 'hỏa tốc' sửa đổi nhiều loại thuế

Kinh tếThứ Sáu, 25/08/2017 11:31:00 +07:00

Để kịp tiến độ trình Chính phủ, Bộ Tài chính đề nghị các ý kiến gửi về trước ngày 29/8.

Bộ Tài chính vừa có công văn hoả tốc gửi Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam, các bộ ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành phố, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các hiệp hội doanh nghiệp về việc lấy ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật thuế, gồm: Luật thuế Giá trị gia tăng (VAT), Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt, Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế Thu nhập cá nhân và Luật thuế Tài nguyên.

o-to-xe-may-1496484464201

 Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính cho biết, đã hoàn thành dự thảo Tờ trình Chính phủ và dự thảo đề cương xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật thuế và đề nghị các cơ quan cho ý kiến tham gia về các nội dung đề xuất. Đặc biệt, để kịp tiến độ trình Chính phủ, Bộ Tài chính đề nghị các ý kiến gửi về trước ngày 29/8.

Dự thảo Bộ Tài chính phát đi có nhiều nội dung quan trọng như mở rộng các đối tượng chịu thuế VAT, tăng thuế VAT từ 10% lên 12% từ năm 2019; áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt, trà, cà phê đóng lon, thuốc lá (thuế tuyệt đối).

Video: Đề xuất tăng thuế VAT - tăng thu hay tận thu?

Ngoài ra, Bộ Tài chính còn đề xuất tăng mạnh thuế với xe bán tải, tính thuế xe con theo tỷ lệ nội địa hoá tức phần linh kiện sản xuất trong nước sẽ được miễn thuế... Với thuế thu nhập cá nhân, Bộ Tài chính đề xuất áp mức thuế từ 10% đến 30% với người trúng thưởng; giảm thuế cho các nhân lực công nghệ cao,…

(Nguồn: Tiền Phong)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !