• Zalo

Bộ Tài Chính kiểm tra giá nhập khẩu xăng dầu

Kinh tế Thứ Năm, 22/09/2011 10:05:00 +07:00

(VTC News) – Ba tổ công tác của Bộ Tài Chính sẽ tiến hành kiểm tra giá nhập khẩu xăng dầu tại 2 tổng công ty và các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối.

(VTC News) – Ba tổ công tác của Bộ Tài Chính sẽ tiến hành kiểm tra giá nhập khẩu xăng dầu tại 2 tổng công ty và các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối.

Ngày 20/9, Thứ trưởng Bộ Tài Chính Trần Văn Hiếu đã ký quyết định thành lập 3 tổ công tác để tiến hành kiểm tra giá nhập khẩu xăng dầu tại tổng công ty và các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối.

Ba tổ công tác sẽ kiểm tra tại Tổng công ty xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Thành phố Hồ Chí Minh và công ty TNHH một thành viên Thương mại dầu khí Đồng Tháp.

 (Ảnh minh họa)

 

Theo quyết định này các tổ kiểm tra sẽ làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp để xác định giá nhập khẩu từ ngày 1/1/2011 đến hết ngày 15/9/2011, giá vốn các mặt hàng xăng dầu tồn kho tính đến ngày 26/8.

 

Bên cạnh đó rà soát các khoản chi phí thực tế liên quan đến kinh doanh của doanh nghiệp gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh xăng, dầu, rà soát các kết quả sản xuất kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp đến thời điểm lập báo cáo kế toán gần nhất vời thời điểm kiểm tra.

 

Ngoài ra, đoàn công tác cũng kiểm tra chấp hành các quy định về trích và sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu tính đến hết ngày 15/9/2011.

 

Việc thành lập các tổ công tác kiểm tra giá nhập khẩu xăng dầu tại các tổng công ty và doanh nghiệp xăng dầu đầu mối là  nhằm có thêm cơ sở hoàn thiện cơ chế chính sách quản lý điều hành mặt hàng xăng dầu.

Gia Bảo

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Tài Chính kiểm tra giá nhập khẩu xăng dầu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin