Bộ Tài chính: Không được nợ lương công, viên chức dịp cuối năm

(VTC News) – Bộ Tài chính đề nghị các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức, viên chức vào thời điểm cuối năm.

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách địa phương trong thời gian còn lại của năm 2015.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế và tăng thu ở mức cao nhất.

Bộ Tài chính đề nghị không nợ lương công chức, viên chức. Ảnh minh họa

Bộ Tài chính đề nghị không nợ lương công chức, viên chức. Ảnh minh họa


Về chi ngân sách Nhà nước, Bộ Tài Chính đề nghị các tỉnh thành phố tiết kiệm triệt để các khoản chi thường xuyên, giảm tối đa kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo, khánh tiết; hạn chế kinh phí đi nghiên cứu, khảo sát nước ngoài, mua sắm ôtô và các trang thiết bị đắt tiền.

Đáng chú ý, Bộ Tài chính cũng đề nghị các tỉnh thành phố không được nợ lương công chức, viên chức.

“UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát tình hình thu, chi tại các cấp ngân sách trên địa bàn, đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chi trong phạm vi dự toán được giao, không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức, viên chức, các khoản chi cho con người và chính sách đảm bảo xã hội theo chế độ trên địa bàn,” văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ.

Đối với trường hợp có địa bàn hụt thu, chưa xử lý dứt điểm hoặc thiếu hụt tạm thời các quỹ ngân sách, Bộ Tài chính đề nghị các tỉnh, thành phố cần giãn tiến độ hoặc tạm dừng thực hiện một số khoản chi chưa thực sự cần thiết.

Hữu Lê

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland