• Zalo

Bộ sưu tập 3.000 điện thoại, từ 'cục gạch' đến iPhone thời thượng

Kinh tế Thứ Hai, 27/02/2017 14:30:00 +07:00

Suốt 20 năm qua, ông Li (Cát Lâm, Trung Quốc) say sưa sưu tập điện thoại, từ 'cục gạch' đến iPhone thời thượng với mong muốn sẽ có một bảo tàng cho riêng mình.

Nhiều năm nay, ông Li Quiang Lam (Cát Lâm, Trung Quốc) đã bỏ tiền sưu tập gần 3000 chiếc điện thoại. Được biết, năm 1998, ông mua chiếc điện thoại di động Motorola 8800 đầu tiên. Kể từ đó, ông có đam mê mua điện thoại mới đủ các dòng của các hãng.

dien 1 - Copy

Hơn 3000 chiếc điện thoại mà ông Li sưu tập được suốt hàng chục năm qua

dien 2 - Copy

Từ những chiếc điện thoại thời kỳ đầu còn lớn như cái điều khiển TV cho đến những chiếc điện thoại nắp gập nhỏ nhắn

Có nhiều điện thoại trong bộ sưu tập của ông đến nay đã vào hàng cổ, có những chiếc điện thoại không còn được tìm thấy hoặc rất hiếm nên có những nhà sưu tập khác sẵn sàng bỏ tiền để mua với giá cao.

"Tôi hi vọng một ngày nào đó sẽ có bảo tàng trưng bày các điện thoại di động khác nhau cho mọi người xem. Những chiếc điện thoại đã chứng kiến sự phát triển của phương tiện liên lạc cá nhân ở Trung Quốc và những thay đổi về công nghệ điện thoại", ông Li bày tỏ.

dien 3 - Copy

Từ điện thoại bấm phím đến điện thoại cảm ứng

dien 4 - Copy

Ông Li mong sẽ có 1 ngày lập ra bảo tàng điện thoại

Trong bộ sưu tập của ông có những chiếc điện thoại khá to, đó là những sản phẩm điện thoại cách đây vài chục năm, hay những điện thoại nhỏ xíu cầm vừa trong bàn tay hiện nay. Tất cả được ông giữ gìn cẩn thận.

Video: Trung Quốc sản xuất được màn hình điện thoại mỏng như sợi tóc

Nghi Dung (Theo CGTN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều