• Zalo

Bổ sung nhiều đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Chính sách thuế và cuộc sống Thứ Tư, 21/09/2016 09:28:00 +07:00

Theo thông tư số 130/2016/TT-BTC hướng dẫn Nghị định số 100/2016/NĐ-CP, sẽ có thêm nhiều đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Bộ Tài chính mới đây ban hành Thông tư số 130/2016/TT-BTC hướng dẫn Nghị định số 100/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng.

vat

 

Trong đó, Thông tư 130 đã bổ sung thêm đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT), gồm:

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật bao gồm cả chăm sóc về y tế, dinh dưỡng và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho người cao tuổi, người khuyết tật.

Dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng gồm: Vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt, xe điện (bao gồm cả tàu điện) theo các tuyến trong nội tỉnh, trong đô thị và các tuyến lân cận ngoại tỉnh.

Sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến hoặc đã chế biến thành sản phẩm khác nhưng tổng trị giá được chế biến từ tài nguyên, khoáng sản cộng với chi phí năng lượng chiếm từ 51% giá thành trở lên không phải chịu thuế GTGT. Sản phẩm xuất khẩu là hàng hóa được chế biến và có tổng trị giá từ tài nguyên, khoáng sản cộng với chi phí năng lượng chiếm từ 51% giá thành sản xuất sản phẩm trở lên… cũng không phải chịu thuế GTGT.

Thu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin