Bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển: Xu hướng phát triển chiều cao tối ưu của trẻ

Sức khỏeThứ Sáu, 09/11/2018 15:11:00 +07:00

Ngày 8/11, Công ty Cổ phần dược phẩm Việt Đức tổ chức Hội thảo "Bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển", đồng thời ra mắt sản phẩm Viên nhai canxi Kidbicals, đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh là bổ sung canxi đầy đủ và đúng cách cho trẻ.

Tham dự Hội thảo gồm có các khách mời là Đại diện Công ty cổ phần Dược Việt Đức, Đại diện Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, Đại diện Công ty Marigot - Anh quốc và Đại diện Jebsen & Jessen Việt Nam.

DSC_8554

Toàn cảnh hội thảo 

Thực trạng vấn đề thiếu canxi và vi chất ở trẻ em Việt Nam

Phát biểu mở đầu hội thảo, TS.BS Phan Bích Nga - Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em - Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam nêu ý kiến về thực trạng vấn đề bổ sung canxi, những lưu ý làm thế nào để bổ sung canxi hiệu quả nhất cho trẻ em trong thời buổi hiện nay.

Theo thống kê, từ năm 1985 - 2014, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và nhẹ cân đã giảm từ xung quanh 50% xuống còn 14%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm từ 60% xuống 24%. Mặc dù đây là một kết quả đáng kể nhưng chiều cao trung bình của người Việt so với các nước khác trên thế giới vẫn còn khiêm tốn.

DSC_8397 4

 TS.BS Phan Bích Nga - Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em - Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

"Một trong những hậu quả của tỷ lệ suy dinh dưỡng và đặc biệt là suy dinh dưỡng thấp còi cao đó là thiếu các vi chất dinh dưỡng. Điều này không chỉ xảy ra ở các vùng miền núi, vùng sâu vùng xa mà cả ở những thành phố lớn", TS.BS Phan Bích Nga nhấn mạnh.

Qua cuộc tổng điều tra toàn quốc về khẩu phần, trẻ em là đối tượng được chăm sóc nhiều nhất trong gia đình nhưng việc đáp ứng canxi mới được 60%, thiếu hụt 40%, còn ở người lớn chỉ đáp ứng được 50%. Đó là những vấn đề đang tồn tại và cần được giải quyết để giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi đang diễn ra ở trẻ em Việt Nam hiện nay.

Lựa chọn thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ: Như thế nào cho đúng?

Canxi là một nguyên tố rất cần thiết trong việc phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ. Yêu cầu canxi hàng ngày của trẻ là rất lớn, từ 500 - 1000mg mỗi ngày. Mặc dù chất lượng dinh dưỡng đối với trẻ em Việt Nam và người Việt Nam nói chung đã được cải thiện đáng kể song vẫn chỉ đáp ứng 50 - 60% nhu cầu canxi nguyên tố 1 ngày đối với trẻ.

DSC_8545 3

Ông Andrew Brenman – Quản lý khu vực Châu Á – Công ty Marigot Ailen phát biểu về Chuyên đề Bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển: Xu hướng phát triển chiều cao tối ưu của trẻ.

Do vậy, việc lựa chọn 1 sản phẩm để bổ sung canxi cho trẻ em là rất cần thiết. Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm canxi nào, tiêu chí ra sao đó là câu hỏi của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, khách hàng cũng như người tiêu dùng.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng nghiên cứu và phát triểnCông ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức, công ty đã nghiên cứu, khảo sát và thấy rằng, hầu hết những mong muốn, nhu cầu đối với các sản phẩm canxi đều nằm ở 6 tiêu chí chính: Hàm lượng canxi nguyên tố phải cao để phù hợp với nhu cầu và khuyến nghị mong muốn hàng ngày, có nguồn gốc tự nhiên và an toàn phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, khả năng giúp trẻ hấp thu canxi tốt, tiện dụng đối với trẻ, đạt tiêu chí an toàn và khiến cho trẻ yêu thích. 

Thực hiện bám sát tất cả tiêu chí ấy, Công ty cổ phần Dược Việt Đức đã cho ra đời sản phẩm viên nhai canxi Kidbicals.

Theo đó, mỗi 1 viên nén nhai Kidbicals chứa 160mg Aquamin F, tương ứng 50mg canxi nguyên tố, vitamin D3 80 IU, vitamin K2 dưới dạng MK7.

Aquamin là nguồn khoáng sản từ tảo đỏ, chứa các khoáng chất tự nhiên. Aquamin là 100% thực vật, đây là một nguồn đa khoáng đặc biệt, không chỉ chứa canxi, magie mà còn có 72 khoáng chất khác. Trong đó, hàm lượng canxi nguyên tố chiếm 32 - 33%, cao hơn nhiều so với các sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ em khác.

ba nguyen thi thu ha

 Đại diện Công ty Cổ phần dược phẩm Việt Đức - Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển Cty giới thiệu về sản phẩm viên nhai canxi Kidbicals.

Bên cạnh hàm lượng canxi nguyên tố cao, Aquamin còn có cấu trúc đặc biệt, tối ưu việc hấp thu canxi.

Aquamin F đã được sử dụng phổ biến trên thế giới và đạt được những chứng nhận của các tổ chức uy tín trên thế giới như chứng nhận về quy trình khai thác hữu cơ, chứng nhận không chứa nguy cơ gây dị ứng, chứng nhận của tổ chức Y tế Châu Âu và đặc biệt là chứng nhận bởi Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Úc.

"Đối với xương, Aquamin cung cấp canxi, magie và các chất khoáng cho xương, giúp bảo quản cấu trúc xương, hỗ trợ cho quá trình trưởng thành của các tế bào xương và giảm sự phân hủy của xương. Chính vì những ưu điểm này mà Dược Việt Đức quyết định đưa Aquamin trở thành thành phần chính trong thực phẩm bổ sung canxi ở trẻ em ở nhãn hàng Kidbicals", bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết.

Ngoài Aquamin, Kidbicals còn có thành phần thứ 2 là Vitamin D3 có vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cũng như tăng chiều cao cho trẻ em, trong đó tăng hấp thu canxi từ dạ dày, ruột, tá tràng, máu, tăng protein tạo xương và kết quả là tăng sự hấp thu canxi.

Thành phần thứ ba trong Kidbicals là vitamin K2, cũng là nguyên liệu tự nhiên từ việc lên men.

DSC_8233 5

 Viên nhai canxi Kidbicals giúp trẻ hấp thu thêm vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi.

"Việc kết hợp 3 thành phần này, chúng tôi tin rằng đã mang lại sự tối ưu về mặt công thức đối với một sản phẩm bổ sung canxi. Vitamin D3 và K2 giống như 2 chất dẫn truyền giúp cho việc hấp thu canxi từ Aquamin trở nên tốt nhất", đại diện Công ty Dược Việt Đức khẳng định.

Nhờ công thức tối ưu như vậy, Kidbicals có tác dụng hỗ trợ, giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ, hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp xương phát triển khỏe mạnh. Kidbicals phù hợp với tất cả những trẻ có nhu cầu bổ sung canxi, trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn và trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

Chia sẻ về ý tưởng sản xuất sản phẩm này, bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, Kidbicals là sản phẩm sử dụng cho trẻ em, do vậy Dược Việt Đức rất quan tâm đến nhu cầu và mong muốn của trẻ. Chính vì vậy, Kidbicals được thiết kế dưới dạng viên nhai tiện dụng, có vị dâu thơm ngon. Sản phẩm cũng không chứa đường nên không có nguy cơ sâu răng, rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn