• Zalo

Bố sinh viên đến nhà, giảng viên nể nang tráo bài thi

Giáo dục Thứ Năm, 24/12/2015 04:00:00 +07:00

Cô Hoa cho rằng do gia đình sinh viên nhiều lần tìm đến nhà, cô quá nể nang nên đã tráo đổi bài thi cho sinh viên này.

(VTC News) - Cô Hoa cho rằng do gia đình sinh viên nhiều lần tìm đến nhà, do quá nể nang nên đã tráo đổi bài thi cho sinh viên này. 

Sáng 23/12, trả lời PV VTC News, PGS.TS Nguyễn Tấn Vui – Hiệu trưởng trường Đại Học Tây Nguyên (Đắk Lắk) xác nhận, nhà trường đang chuẩn bị tổ chức cuộc họp để đưa ra hình thức kỷ luật với giảng viên Nguyễn Thị Hoa (trưởng bộ môn Tâm lý - Khoa sư phạm Đại học Tây Nguyên) về việc đổi bài thi của sinh viên.
Trường ĐH Tây Nguyên, nơi xảy ra sự việc
Trường ĐH Tây Nguyên, nơi xảy ra sự việc 
Sinh viên được tráo bài là em Đức (theo học ngành Y, quê Bình Phước).

Được biết, do Đức không làm được bài kiểm tra môn Tâm lý nên gia đình sinh viên này đã nhiều lần tìm đến nhà cô Hoa để xin giúp đỡ, cho qua môn.

Cô Hoa đã thông đồng với bà Lê Thị Thông (cán bộ làm việc tại Phòng Khảo thí – kiểm định chất lượng giáo dục của trường) đổi bài thi cho sinh viên Đức.

Sự việc chỉ bị phát hiện khi nhà trường tổ chức đợt kiểm tra đánh giá.

Sau khi sự việc bị phát hiện, ngày 2/12 trường đã có công văn đề nghị khoa Sư phạm kiểm điểm cán bộ Nguyễn Thị Hoa và giao chi bộ tiến hành kiểm điểm đảng viên đối với giáo viên này.

Riêng bà Thông, do đã nghỉ hưu từ tháng 10/2015 nên không thuộc thẩm quyền xử lý của nhà trường.

Trả lời PV VTC News, bà Hoa cho biết: "Do bố em Đức đã lớn tuổi mà lại thường xuyên đi lại nên tôi cũng nể nang, mới cùng bà Thông làm như vây. Trong cuộc họp kiểm điểm của khoa tôi cũng đã nói rõ sự việc và chấp nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo".

Tây Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều