• Zalo

Bỏ rơi 700 khách: Dự kiến Travel life bị phạt 80 triệu

Kinh tế Thứ Sáu, 21/06/2013 07:26:00 +07:00

(VTC News) – Theo dự kiến, mức phạt cho Công ty Travel life sẽ từ 70 – 80 triệu đồng, chấm dứt dịch vụ lữ hành quốc tế cho 7 lỗi vi phạm khác nhau.

(VTC News) – Theo dự kiến, mức phạt cho Công ty Travel life sẽ từ 70 – 80 triệu đồng, chấm dứt dịch vụ lữ hành quốc tế cho 7 lỗi vi phạm khác nhau.

Chiều 20/6, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP.HCM vừa cho biết, hiện Ban Giám đốc  Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP đã hoàn tất hồ sơ, biên bản làm việc liên quan đến vụ việc của Công ty TNHH MTV dịch vụ cuộc sống du lịch (Travel life).

Hiện hồ sơ này đang được trình lên lãnh đạo UBND TP.HCM cùng toàn bộ các cơ quan quản lý có liên quan ở cấp cao hơn, trước khi ra quyết định xử phạt chính thức. Theo dự kiến, Travel life sẽ bị phạt từ 70 – 80 triệu đồng, chấm dứt hoạt động lữ hành quốc tế.

Cụ thể, trong hồ sơ cho biết, Travel life đã vi phạm đến 7 lỗi như: Không thông báo thời điểm bắt đầu kinh doanh lữ hành cho cơ quan quản lý chuyên ngành về du lịch và nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp trong vòng 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu kinh doanh, không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho Tổng Cục Du lịch và Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch TP.HCM; Sử dụng hướng dẫn viên không có thẻ để hướng dẫn cho khách; Không mua bảo hiểm cho khách du lịch Việt Nam trong thời gian ra du lịch ở nước ngoài đúng theo qui định; Không quản lý kháchdu lịch theo chương trình, tour đã kí kết ban đầu; Hoạt động dịch vụ lữ hành quốc tế mà không có giấy phép kinh doanh; Không ký hợp đồng với hướng dẫn viên du lịch để đưa khách đi du lịch.

Hành khách Việt Nam nhốn nháo khi biết mình bị Travel life bỏ rơi tại Thái Lan trong chuyến du lịch vừa qua
Hành khách Việt Nam nhốn nháo khi biết mình bị Travel life bỏ rơi tại Thái Lan trong chuyến du lịch vừa qua (Ảnh: internet) 
Chính vì vậy, Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP.HCM đã yêu cầu Công ty này ngay lập tức chấm dứt ngay các dịch vụ lữ hành quốc tế, và kiên quyết xử phạt nghiêm khắc đối với các sai phạm của Travel life trong thời gian qua.

Về phía Travel life, bà Nguyễn Thị Kim Khánh -  Giám đốc Công ty đã cam kết thực hiện nghiêm túc các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, đồng thời sẽ giải quyết các yêu cầu của khách hàng trong khả năng tốt nhất có thể.

Sau sự việc của Travel life, từ nay đến cuối năm 2013, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP.HCM đã có văn bản chấn chỉnh hoạt động lữ hành trên địa bàn TP.HCM, nhằm để tình trạng này không thể tái diễn lần nữa.

Theo lãnh đạo cơ quan này cho biết, các hoạt động thanh kiểm tra sẽ được thực hiện thường xuyên hơn nữa như kiểm tra các điểm tham quan, cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, loại hình xe vận chuyển du lịch…

Việt Dũng                  

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

CPI tháng 10 tăng 0,09%

CPI tháng 10 tăng 0,09%

(VTC News) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng 9, cũng như so với cuối năm ngoái, đây đều là mức thấp nhất trong 5 năm qua, giai đoạn 2016 - 2020.

Đọc nhiều