• Zalo

Bỏ quy định ra vào TP. Vinh phải xét nghiệm COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 06/07/2021 17:25:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Nghệ An vừa quyết định dỡ bỏ hàng loạt chốt ra vào, dỡ bỏ quy định người dân phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính mới được ra vào TP Vinh.

Bỏ quy định ra vào TP. Vinh phải xét nghiệm COVID-19 - 1

Chốt ra vào TP Vinh. (Ảnh: V.T.Q)

Ngày 6/7, UBND tỉnh Nghệ An đã họp bàn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Vinh và các huyện thị.

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu xem xét các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới một cách thận trọng nhưng không cứng nhắc, phù hợp với từng thời điểm, từng địa bàn để vừa đảm bảo sự an toàn vừa đảm bảo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, thống nhất cho phép tháo gỡ các chốt nội bộ giữa các địa phương trong tỉnh ra vào TP Vinh từ 0h ngày 07/7, chỉ giữ các chốt trên trục giao thông chính. Bỏ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm SARS-Cov-2 có kết quả âm tính và khai báo y tế đối với người dân trong tỉnh khi ra, vào TP Vinh. Chỉ yêu cầu đối với công dân từ ngoại tỉnh vào địa bàn TP Vinh phải có giấy xét nghiệm SARS-Cov-2 có kết quả âm tính còn thời hạn 3 ngày.

Cho phép tổ chức hoạt động đào tạo sát hạch lái xe; các phương tiện vận tải như taxi, xe khách, xe buýt được hoạt động trở lại trong phạm vi nội tỉnh nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Cho phép các hoạt động dịch vụ không thiết yếu tại địa bàn 5 huyện thị là Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và thị xã Cửa Lò được hoạt động trở lại. Riêng đối với địa bàn TP Vinh, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mà thành phố đã đề ra tại Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 03/7/2021.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp