Bộ Quốc phòng vào cuộc vụ quân nhân giết voọc
  • Zalo

Bộ Quốc phòng vào cuộc vụ quân nhân giết voọc

Pháp luật Thứ Sáu, 20/07/2012 04:30:00 +07:00

(VTC News) - Thường vụ Đảng uỷ Quân đoàn 3 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc vụ quân nhân giết voọc dã man.

(VTC News) - Thường vụ Đảng uỷ Quân đoàn 3 (Binh đoàn Tây Nguyên) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc vụ quân nhân giết voọc dã man.

>>>KHOE GIẾT KHỈ RÙNG RỢN TRÊN FACEBOOK GÂY PHẪN NỘ

Ngày 20/7, Đại tá Mạc Văn Tuấn - Trưởng phòng Tuyên huấn Quân đoàn 3 (Binh đoàn Tây Nguyên) đóng quân tại TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết: Sau khi trên các trang mạng đăng những bức ảnh về một số nam thanh niên giết hại hai cá thể voọc gây phẫn nộ dư luận thì đến ngày 18/7, Quân đoàn nhận được thông tin trên và đã tiến hành xác minh.
Quang cùng một số quân nhân đã giết hại khỉ quý hiếm rồi tung ảnh lên facebook gây phẫn nộ.

Đại tá Tuấn cũng cho biết, Thường vụ Đảng uỷ Quân đoàn 3 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc Quân đoàn điều tra làm rõ đồng thời giao Cơ quan điều tra hình sự quân đoàn 3 vào cuộc.

Thông tin ban đầu cho biết, nam thanh niên đưa lên trang Facebook của mình những hình ảnh hành hạ, sát hại hai con voọc vào ngày 16/7 là Nguyễn Văn Quang (20 tuổi, trú tại tổ 1, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), nhập ngũ vào tháng 9/2011, công tác tại Trung đoàn 7- Quân đoàn 3 (đóng tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai).

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Quang đang tham gia vào đội làm tuyến đường tuần tra biên giới (chưa cung cấp địa điểm đóng quân cụ thể). Ngay trong đêm 19/7, Cơ quan điều tra Quân đoàn 3 đã đưa Nguyễn Văn Quang và những quân nhân liên quan khác về trụ sở Trung đoàn 7 để điều tra làm rõ.

Hiện tại, cơ quan điều tra đang lên địa bàn xảy ra vụ việc để xác minh rõ hành vi vi phạm. Dự kiến, vào ngày ngày 22/7 tới, Cơ quan điều tra sẽ có kết luận cụ thể về vụ việc trên.

Theo phản ánh của Đại tá Tuấn, Quang và những quân nhân khác trong đội thi công tuyến đường không được phép cấp vũ khí nên có thể hai cá thể voọc này được mua lại từ người khác, chứ không có việc dùng súng để bắn hạ.

Đây là vụ việc đáng tiếc song Quân đoàn sẽ xử lý nghiêm đúng người, đúng việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó trả lời báo giới, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) cho biết, đã nhận được thông tin vụ việc quân nhân Nguyễn Văn Quang (20 tuổi, đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Đại đội 3, Trung đoàn 7, Quân đoàn 3 (đóng tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) tung loạt ảnh giết voọc chà vá chân xám lên mạng.

Ngay sau khi có những phản ánh trên báo chí, Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Quân đoàn 3 (Binh đoàn Tây Nguyên) điều tra xác minh vụ việc.

Ngọc Linh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Quốc phòng vào cuộc vụ quân nhân giết voọc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin