Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Quốc phòng thông tin việc bàn giao đất cho TP.HCM, xây sân bay Phan Thiết

Tin nóng Thứ Sáu, 09/04/2021 17:01:00 +07:00

Bộ Quốc phòng cung cấp thông tin liên quan việc bàn giao đất quốc phòng cho TP.HCM, tiến độ triển khai thi công sân bay Phan Thiết (Bình Thuận).

Sáng 9/4, chủ trì cuộc họp báo quý 1 năm 2021 của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết, việc bàn giao đất quốc phòng cho TP.HCM là vấn đề đã được bàn rất nhiều.

Quan điểm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng là sẵn sàng bàn giao đất cho các địa phương để phục vụ cho phát triển kinh tế, trừ những khu vực trọng yếu đảm bảo cho quốc phòng, an ninh quốc gia.

Không chỉ TP.HCM, các địa phương trên cả nước trong những năm qua đã bàn giao số lượng đất quốc phòng rất nhiều phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế ở các địa phương.

Bộ Quốc phòng thông tin việc bàn giao đất cho TP.HCM, xây sân bay Phan Thiết - 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn chủ trì họp báo quý 1 năm 2021 của Bộ Quốc phòng, sáng 9/4. (Ảnh: Nguyễn Minh)

“Thực tiễn diễn ra việc bàn giao và nhận bàn giao một khu đất quốc phòng không đơn giản, đôi khi bên bàn giao sẵn sàng bàn giao rồi, bên nhận cũng sẵn sàng. Tuy nhiên, quá trình bàn giao, trong khu đất ấy có một phần thuộc di tích, nhà lưu niệm… liên quan đến các quy định khác của pháp luật, cho nên không phải chỗ nào thống nhất xong cũng bàn giao được ngay”, Thiếu tướng Đức nói.

Về dự án sân bay Long Thành, ông Đức cho biết, tháng 1/2021, ngay sau lễ khởi công, lực lượng công binh của Quân đội đã bắt đầu triển khai khảo sát bom mìn, phục vụ mặt bằng xây dựng sân bay.

Dự kiến sau khi khảo sát, các đơn vị chức năng của Quân đội sẽ rà phá bom mìn trong năm 2021 và 2022 theo đúng lộ trình, kế hoạch đặt ra. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang phối hợp với nhau, sẽ thực hiện theo tiến độ chung.

Đối với dự án sân bay Phan Thiết, ông Đức cho rằng đây là chủ trương xây dựng sân bay lưỡng dụng phục vụ cho nhiệm vụ quân sự và dân sự. Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng, đơn vị hoàn chỉnh thủ tục để đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết theo quy định.

“Quyết tâm là đến hết năm 2022, chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ này để phục vụ cho hoạt động của sân bay Phan Thiết”, Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho biết.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp