Nhật Bản nêu lý do không bắn hạ tên lửa Triều Tiên
  • Zalo

Nhật Bản nêu lý do không bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 15/09/2017 14:23:00 +07:00

Rạng sáng 15/9 theo giờ Việt Nam, Triều Tiên thực hiện phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản nhưng lực lượng phòng vệ Nhật Bản không bắn hạ tên lửa này do lo ngại các mảnh vỡ có thể gây thiệt hại.

Trong một động thái được cho là đáp trả lại lệnh cấm vận mới của Liên Hợp Quốc, rạng sáng 15/9 theo giờ Việt Nam, Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng tên lửa mới qua lãnh thổ Nhật Bản. Tuy nhiên, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã không bắn hạ tên lửa này.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã theo dõi quả tên lửa này từ khi nó rời bệ phóng cho tới khi rơi xuống biến. Song, ông giải thích, “việc bắn hạ tên lửa do Triều Tiên phóng không được thực hiện do mảnh vỡ của nó có thể rơi xuống và gây thiệt hại trên lãnh thổ đất nước chúng tôi”.

n-sugatalk-a-20150402-870x619

 Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga.

Ông Suga cũng khẳng định các thông tin cảnh báo về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã được gửi đến với người dân Nhật Bản thông qua các kênh cảnh báo khẩn cấp.

Trước đó, đại diện Triều Tiên tại Nga tuyên bố không lệnh cấm vận nào có thể thay đổi việc theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, bởi nước này coi đây là biện pháp tự vệ chính đáng của mình.

Tên lửa Triều Tiên vừa phóng ngày 15/9 đạt trần bay khoảng 770 km và di chuyển được quãng đường dài khoảng 3.700 km.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhật Bản nêu lý do không bắn hạ tên lửa Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin