• Zalo

Bộ Quốc phòng Nhật Bản lệnh tiêu diệt tên lửa Triều Tiên nếu bị đe dọa

Thế giới Thứ Tư, 03/02/2016 02:10:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã lệnh cho các hệ thống phòng thủ tên lửa sẵn sàng bắn hạ bất cứ tên lửa nào của Triều Tiên đe dọa đến Nhật Bản.

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani hôm nay đã lệnh cho các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo sẵn sàng bắn hạ bất cứ tên lửa nào của Triều Tiên đe dọa đến Nhật Bản.

Theo đó, tàu khu trục Aegis trang bị hệ thống tên lửa đánh chặn SM-3 trên biển cùng tên lửa đánh chặn Patriot PAC-3 trên đất liền sẽ luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.
Tên lửa đánh chặn Patriot PAC-3 luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.
Tên lửa đánh chặn Patriot PAC-3 luôn sẵn sàng chiến đấu
Động thái này của Nhật Bản đến không lâu sau khi Triều Tiên “đánh tiếng” với Liên Hợp Quốc về kế hoạch phóng vệ tinh quan sát Trái đất trong tháng này.

AFP dẫn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật cho biết, “nước này không mấy tin cái mà Triều Tiên gọi là vệ tinh đó”, chính vì thế Tokyo cần chuẩn bị sẵn sàng nếu Bình Nhưỡng có ý định phóng tên lửa trong vài ngày tới.

Trong khi đó, trước bước đi mới này của Triều Tiên, Hàn Quốc cũng đã lên án và nhận định đây thực chất là một vụ phóng tên lửa tầm xa, đồng thời cảnh báo Triều Tiên sẽ phải trả một cái giá đắt nếu tiếp tục làm theo ý mình.

Mới đây, Bình Nhưỡng đã thông báo kế hoạch với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) về kế hoạch phóng một vệ tinh quan sát Trái đất có thời hạn bốn năm dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ mùng 8 đến 25/2.

Mặc dù quốc gia Đông Á này khẳng định việc phóng vệ tinh Unha-3 chỉ nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, tuy nhiên cộng đồng quốc tế lên án đây thực chất là một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Song Hy
(theo Reuters, AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều