Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Quốc phòng Nga: Ukraine dùng bom phốt pho với dân thường

Thế giới Thứ Bảy, 26/07/2014 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn Bộ Tổng tham mưu Nga nói họ có bằng chứng Ukraine sử dụng bom phốt pho vào các khu vực đông dân cư ở miền Đông.

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn Bộ Tổng tham mưu Nga nói họ có bằng chứng Ukraine sử dụng bom phốt pho vào các khu vực đông dân cư ở miền Đông.

Tướng Viktor Poznikhir nói trên truyền hình: "Chúng tôi đã có bằng chứng đáng tin cậy xác nhận việc sử dụng vũ khí phốt pho của Ukraine trong các khu vực thành phố đông dân cư".

Ông cũng đưa ra một số dấu hiệu dễ nhận biết như việc các đồ vật bị cháy trên diện rộng và nhiệt độ cao có thể cho thấy nó đã bị cháy bởi vũ khí sử dụng phốt pho. Poznikhir nói thêm quân đội Ukraine đã ít nhất 6 lần sử dụng bom phốt pho ở miền Đông.

Nga tố Ukraine sử dụng bom phốt pho ở khu vực đông dân cư 

Poznikhir nói: "Bộ Quốc phòng Nga đã nghiên cứu kỹ các thông tin đang có về các trường hợp quân đội Ukraine sử dụng bom phốt pho và bom chùm nhắm vào dân thường miền Đông".

Nikolai Efimenko, bác sĩ phẫu thuật của quân đội Nga cho biết việc sử dụng bom phốt pho có thể gây ra các hậu quả không thể cứu chữa trên người và gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Ngoài việc bị bỏng trực tiếp, các nạn nhân có thể hít phải hơi phốt pho gây ngộ độc có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng hoặc dẫn đến tử vong.

Từ Kiev đưa ra các hoạt động quân sự đặc biệt với những người ly khai ở miền Đông Ukraine vào tháng 4, hàng trăm người, bao gồm cả dân thường và các nhà báo đang làm nhiệm vụ chuyên môn đã chết trong khu vực.

Tháng trước, các quan chức Matxcơva nói họ có thể tổ chức một cuộc điều tra của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) về việc có thể vũ khí hóa học đã được sử dụng ở miền Đông Ukraine.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin