Bộ Quốc phòng Nga ngỡ ngàng trước 'chiến công' phát hiện tàu ngầm nổi của Anh

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Nga cho rằng sẽ thật kỳ lạ nếu như các tàu Hải quân Hoàng gia Anh không phát hiện ra tàu ngầm Staryi Oskol của Matxcơva đang nổi và được kéo rất chậm về căn cứ của Hạm đội Biển Đen.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Chúng tôi ngạc nhiên vì để phát hiện ra một con tàu ngầm đang nổi và được tàu kéo hộ tống với tốc độ thấp mà cần đến sự hợp tác của Hải quân Hoàng gia Anh và các lực lượng NATO".

Bo Quoc phong Nga ngo ngang truoc 'chien cong' phat hien tau ngam noi cua Anh hinh anh 1

Tàu ngầm Nga - Ảnh minh họa

Ngoài ra, bộ này còn cho biết vì quãng đường di chuyển của tàu ngầm Staryi Oskol qua khu vực nhiều tàu buôn các nước khác nhau nên các thủy thủ tàu ngầm đều được những tàu dân sự này chào mỗi khi đi ngang qua.

Chuyến đi của tàu ngầm Staryi Oskol được thực hiện sau khi hoàn thành xong quá trình thử nghiệm ở biển Baltic và Hạm đội phương Bắc.

Tàu này di chuyển đến căn cứ của Hạm đội Biển Đen dưới sự hộ tống của tàu kéo Altai. Trong quá trình bơi nổi đó, nó bị các tàu Hải quân Hoàng gia Anh phát hiện.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.