Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Quốc phòng Nga khôi phục dự án laser quân sự

Thế giới Thứ Tư, 14/11/2012 07:40:00 +07:00

Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga đã quay lại khai thác laser quân sự theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng nước này.

Báo "Izvestia" ngày 13/11 đưa tin Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga đã quay lại khai thác laser quân sự theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng nước này.


 
Trong năm 2013, có ngay ba công ty của Nga nhận được nhiệm vụ chế tạo máy laser, có khả năng đốt cháy vỏ máy bay, vệ tinh nhân tạo và tên lửa đạn đạo.

Thông tin này tờ "Izvestia" nhận được từ một nguồn tin trong khu liên hợp công nghiệp quân sự của Liên bang Nga. Thêm vào đó, tổ hợp khoa học-kỹ thuật Taganrog mang tên Beriev bắt đầu hiện đại hóa phòng thí nghiệm bay A-60 trên cơ sở máy bay vận tải IL-76.

Trong thời gian hoạt động từ năm 1991, Nga đã tiến hành các thí nghiệm quang học đánh lạc hướng các tên lửa dẫn đường quang học tự tìm mục tiêu.

Tuy nhiên, trong năm 2011, dự án này bị tạm ngưng do thiếu kinh phí. Hiện nguồn tài chính đã được bổ sung, trang thiết bị quang học sẽ được củng cố bằng tia laser mạnh hơn, và phòng thí nghiệm bay nói trên sẽ được hiện đại hóa toàn bộ./.

Theo VietNam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin