• Zalo

Bộ Quốc phòng Nga: Hành động của Israel là khiêu khích và thù địch

Thế giới Thứ Ba, 18/09/2018 15:39:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga trong một tuyên bố mới đây khẳng định cuộc tấn công của Israel vào Syria đã kích hoạt một loạt sự kiện, dẫn tới thảm kịch Il-20 của Nga bị bắn hạ.

"Chúng tôi xem những hành động khiêu khích của Isreal mang tính thù địch", Interfax dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ. 

iStock-867645408-640x400

 Một chiếc Ilyushin IL-20 của không quân Nga. (Ảnh: Getty)

Cũng theo tuyên bố này, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Quân đội Israel hoàn toàn nắm được hoạt động của máy bay Nga trong khu vực nhưng chỉ ra đưa ra cảnh báo trước cuộc tấn công vào các mục tiêu Syria ở thành phố Latakia 1 phút. 

"Máy bay Nga không đủ thời gian để di chuyển tới địa điểm an toàn”, tuyên bố nhấn mạnh, đồng thời tuyên bố cho biết 15 quân nhân Nga đã hy sinh do hành động vô trách nhiệm của quân đội Israel. 

Bộ Quốc phòng Nga cùng với đó khẳng định họ có quyền triển khai các biện pháp đáp trả phù hợp. 

Quân đội Nga trước đó cho biết chiếc Il-20 được sử dụng cho mục đích trinh sát điện tử đã biến mất khỏi hệ thống radar vào thời điểm 4 chiến cơ F-16 của Israel và tàu khu trục Pháp nã tên lửa vào các mục tiêu ở thành phố Latakia Syria.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Quốc phòng Nga: Hành động của Israel là khiêu khích và thù địch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin