Bộ Quốc phòng Nga công bố nguyên nhân vụ tai nạn tàu ngầm

(VTC News) - Bộ trưởng Shoigu cho biết nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn tàu ngầm hôm 1/7 khiến 14 thủy thủ thiệt mạng là do hỏa hoạn trong khoang pin.

Trong cuộc họp riêng với Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu báo cáo rằng nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn tàu ngầm hôm 1/7 vừa qua là do hỏa hoạn trong khoang pin. Các nguồn tin trong Điện Kremlin cho biết thêm rằng sự cố xảy ra tại bộ phận lặn của chiếc tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 10831, vẫn được biết đến với cái tên “Losharik”.

“Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố đã được xác định – đó là do chập cháy ở khoang pin, sau đó lan ra một số khu vực nhất định” - ông Shoigu báo cáo. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng khẳng định con tàu sẽ sớm được khôi phục hoàn toàn.

Bo Quoc phong Nga cong bo nguyen nhan vu tai nan tau ngam hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu báo cáo với Tổng thống Putin về vụ tai nạn tàu ngầm. (Ảnh: TASS)

Theo Bộ trưởng Shoigu, phần trạm điện hạt nhân trên con tàu vẫn đang trong tình trạng hoạt động tốt nhờ vào sự bảo vệ của thủy thủ đoàn. “Điều này là cơ sở để chúng tôi tin rằng con tàu sẽ sớm được khôi phục trong một thời gian ngắn” - ông Shoigu giải thích.

Các gia đình thủy thủ có con nhỏ dưới 18 tuổi sẽ được nhà nước chu cấp cho đến khi chúng đến tuổi trưởng thành. “Khoản chu cấp này sẽ làm nguôi ngoai đi nỗi đau cho các gia đình có thủy thủ thiệt mạng. Những đứa trẻ cũng sẽ được nhận một sự giáo dục đàng hoàng” - ông Shoigi khẳng định.

Trong cuộc họp, Tổng thống Putin yêu cầu phía Bộ Quốc phòng phải chuẩn bị phương án truy tặng huy chương nhà nước cho thủy thủ đoàn.

Vụ tai nạn tàu ngầm Nga xảy ra vào ngày 1/7, nhưng thông tin về vụ việc chỉ được thông báo vào ngày hôm sau. Vụ tai nạn đã khiến 14 thủy thủ thiệt mạng, trong đó có 2 Anh hùng nước Nga. Danh tính của toàn bộ những thủy thủ thiệt mạng đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào tối ngày 3/7.

Nhân chứng vụ cháy tàu ngầm Nga: Chưa từng thấy điều gì tương tự trong đời

Nhân chứng vụ cháy tàu ngầm Nga: Chưa từng thấy điều gì tương tự trong đời

Ngư dân Nga nói ông chưa bao giờ thấy điều gì tương tự trong đời khi chứng kiến cảnh nhốn nháo trên tàu ngầm gặp nạn vào thời điểm nó nổi lên mặt nước.
Mỹ tiết lộ nhiệm vụ bí mật của tàu ngầm Nga mới gặp nạn Losharik

Mỹ tiết lộ nhiệm vụ bí mật của tàu ngầm Nga mới gặp nạn Losharik

Giới nghiên cứu quân sự Mỹ tin rằng Nga dự tính lợi dụng khả năng lặn sâu của AS-31 Losharik để mở rộng tham vọng lãnh thổ dưới đáy biển Bắc Băng Dương.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU