• Zalo

Bộ Quốc phòng Nga công bố chi tiết vụ Israel không kích Syria sáng 10/5

Thế giới Thứ Năm, 10/05/2018 16:49:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo nêu chi tiết về vụ không kích nhằm vào các mục tiêu trong lãnh thổ Syria do Israel thực hiện vào sáng 10/5.

Quân đội Israel điều động 28 tiêm kích F-15 và tiêm kích F-16 thực hiện vụ không kích nhằm vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria vào sáng 10/5. Các tiêm kích này phóng khoảng 60 tên lửa, đồng thời hơn 10 tên lửa chiến thuật khác được phóng từ mặt đất.

“Vụ không kích bao gồm 28 tiêm kích F-15 và F-16 của Israel, với 60 tên lửa không đối đất được phóng nhằm vào các khu vực khác nhau tại Syria, và hơn 10 tên lửa chiến thuật đất-đối-đất được phóng đi từ Israel”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga có viết.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ thời điểm xảy ra vụ tấn công vào khoảng 1h45 đến 3h45 theo giờ Matxcơva, tức khoảng 5h45 đến 7h45 sáng 10/5 theo giờ Việt Nam. Không quân Israel thực hiện vụ không kích với lý do đáp trả lại vụ pháo kích do lực lượng Iran tại Syria thực hiện nhằm vào các vị trí của Israel tại Cao nguyên Golan trước đó.

1520253909

 Tên lửa Israel tấn công mục tiêu gần thủ đô Damascus, Syria. (Ảnh: Reuters)

Các mục tiêu của vụ không kích là vị trí đóng quân của lực lượng vũ trang Iran tại Syria cũng như một số vị trí các hệ thống phòng không của quân đội chính phủ Syria (SAA) tại khu vực Damascus và phía nam Syria, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Căn cứ theo các thông tin sơ bộ, “hơn một nửa số tên lửa này bị bắn hạ khi lực lượng phòng không Syria chống trả lại đợt tấn công của Israel”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Thông tin về thương vong và thiệt hại của lực lượng vũ trang Iran cũng như phía Syria đang được tiếp tục cập nhật.

Video: Phòng không Syria đánh chặn tên lửa của Israel sáng 10/5. 

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin