• Zalo

Bộ Quốc phòng Nga cảm ơn Israel phá hủy pháo phản lực của IS, không phải của Syria

Thế giới Thứ Năm, 26/07/2018 07:49:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga gửi lời cảm ơn đến Lực lượng Phòng vệ Israel về việc lực lượng này tấn công đáp trả vào vị trí của lực lượng khủng bố IS, tiêu diệt một số phần tử khủng bố và phá hủy pháo phản lực trong tay tổ chức này.

Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết vụ tấn công nhằm vào lãnh thổ Israel ngày 25/7 do lực lượng khủng bố IS tại Quneitra, Syria thực hiện. Đồng thời, Bộ Quốc phòng Nga cũng gửi lời cảm ơn việc quân đội Israel không kích và pháo kích đáp trả vào vị trí nói trên.

“Bộ Tư lệnh Quân đội Nga tại Syria sử dụng các kênh liên lạc hiện có để cảm ơn các chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Israel về việc tiêu diệt khủng bố và ngăn chặn vụ khiêu khích quy mô lớn”, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

1064093414

Tiêm kích McDonnell Douglas F-15 Eagle của Không quân Israel. (Ảnh: AP)

Theo thông tin từ quân đội Nga tại Syria, trong đêm 25/7 nhóm khủng bố IS cố gắng đánh lừa quân đội Israel tấn công vào các vị trí của quân đội Syria bằng cách nã pháo phản lực vào lãnh thổ Israel. “Vụ tấn công chính xác do chiến cơ phản lực và pháo binh Lực lượng Phòng vệ Israel thực hiện tiêu diệt các phần tử khủng bố IS và phá hủy pháo phản lực của chúng”, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

Trước đó lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ra thông cáo về việc không quân Israel phá hủy 1 pháo phản lực đặt trong lãnh thổ Syria được sử dụng để phóng 2 quả đạn vào lãnh thổ Israel. Pháo binh Israel cũng san phẳng khu vực xung quanh nơi đặt pháo phản lực này.

Video: Israel bắn hạ UAV của Syria

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Quốc phòng Nga cảm ơn Israel phá hủy pháo phản lực của IS, không phải của Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin