Bộ Quốc phòng Nga: Các cuộc không kích phá hủy 74 mục tiêu quân sự của Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Năm, 24/02/2022 22:44:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc không kích của nước này đã phá hủy 74 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine chỉ trong ngày 24/2.

Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/2 nói, các cuộc không kích của nước này đã phá hủy 74 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine. Trong số đó có 11 sân bay, ba trung tâm chỉ huy, căn cứ hải quân, 18 hệ thống radar cảnh giới và một số hệ thống phòng không S-300 và Buk.

Ngoài ra, các lực lượng Nga cũng đã bắn rơi một máy bay trực thăng tấn công của Ukraine và 4 máy bay không người lái tấn công Bayraktar ở khu vực Donbass.

Phía Nga cũng xác nhận mất một cường kích Su-25 do lỗi phi công khi đang hoạt động ở miền đông Ukraine. Phi công Su-25 sau đó đã kịp di tản đến nơi an toàn.

Bộ Quốc phòng Nga: Các cuộc không kích phá hủy 74 mục tiêu quân sự của Ukraine - 1

Khói bốc lên từ một cơ sở quân sự gần sân bay Mariupol. (Ảnh: Reuters)

Cũng trong một tuyên bố hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh tạo các hành lang thoát ra an toàn cho những binh sĩ Ukraine đầu hàng và muốn rời khỏi các khu vực giao tranh và chỉ đạo quân đội Nga đối xử với họ một cách tôn trọng.

Theo Bộ Quốc phòng, ít nhất 14 quân nhân Ukraine đã đầu hàng kể từ khi quân đội Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền đông Ukraine.

Về phía Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, tính đến 14 giờ chiều ngày 24/2 (theo giờ địa phương), quân đội Ukraine đã phá hủy 5 xe thiết giáp chở quân, 1 xe bọc thép, 1 xe tăng và bắn hạ một trực thăng tấn công KA-52 của Nga sau gần một ngày giao tranh.

Cũng theo phía quân đội Ukraine, trong ngày 24/2, lực lượng Nga đã thực hiện 30 cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình, pháo phản lực, máy bay và pháo hạng nặng nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine. Tuy nhiên phía Kiev từ chối tiết lộ thiệt hại.

Bộ Quốc phòng Nga: Các cuộc không kích phá hủy 74 mục tiêu quân sự của Ukraine - 2

Trong bản đồ các điểm đỏ là vị trí các khu vực xảy ra giao tranh hoặc bị không kích khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. (Ảnh: The New York Times)

Trà Khánh(Nguồn: Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp