Bộ Quốc phòng mở rộng thanh tra lĩnh vực mua sắm trang thiết bị

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định "các vụ vi phạm trong quân đội được điều tra, xử lý nghiêm túc".

Phát biểu tại cuộc gặp báo chí chiều 22/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng nói trong điều kiện có nhiều khó khăn, phức tạp thời gian qua, Bộ đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh quân đội. 

"Các vụ vi phạm trong quân đội được điều tra, xử lý nghiêm túc. Chúng tôi xác định không có ngoại lệ, không có vùng cấm", ông nhấn mạnh.

Theo Đại tướng Lịch, thời gian tới Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng không chỉ tiếp tục thanh tra, kiểm toán các dự án liên quan tới đất đai mà còn mở rộng ra dự án mua sắm trang thiết bị với tinh thần "sai đâu sửa đấy, làm quyết liệt để hạn chế thấp nhất các tiêu cực".

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng nêu rõ, thời gian qua quân đội đã chủ động nắm chắc tình hình, xử lý đúng, kịp thời các tình huống về quân sự, quốc phòng nhất là những vấn đề có ý nghĩa chiến lược, giữ được ổn định và không để bị bất ngờ, bị động. Cụ thể như những vấn đề phức tạp xảy ra trên Biển Đông hay xử lý việc thăm dò khai thác dầu khí, được Bộ Chính trị đánh giá cao.

"Trong điều kiện có những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã trình Bộ Chính trị và được đồng ý xây dựng hải đội dân quân thường trực để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới với 126 tàu cho 14 tỉnh, thành", Đại tướng Ngô Xuân Lịch nói.

Bo Quoc phong mo rong thanh tra linh vuc mua sam trang thiet bi hinh anh 1

 Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu tại cuộc gặp báo chí chiều 22/2. (Ảnh: VnExpress)

Thông tin về việc tổ chức quân đội theo hướng tinh, gọn, mạnh, Bộ trưởng cho biết lực lượng Biên phòng đã sắp xếp, điều chỉnh lại 34 đầu mối, giảm 3.000 quân. Ba đơn vị được thành lập nhưng không làm tăng biên chế gồm Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng, Cục Gìn giữ Hòa Bình và Trung tâm huấn luyện trực thăng của Phòng không - Không quân.

Bên cạnh đó, 88 doanh nghiệp quân đội được cổ phần hoá, thoái vốn, chỉ để lại 17 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. 

Bộ Quốc phòng cũng giải thể 6 trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm; giải thể 2 sư đoàn dự bị động viên; 14 lữ đoàn công binh dự bị; thực hiện tự chủ tài chính 29 bệnh viện; quy hoạch sắp xếp các xưởng in; sáp nhập điều chỉnh lại các tạp chí. Với các cơ quan chiến lược, chiến dịch, Bộ yêu cầu giảm 10% quân số.

Đến năm 2021, Biên phòng sẽ giảm 3.000 quân

Đến năm 2021, Biên phòng sẽ giảm 3.000 quân

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng cho biết, lực lượng biên phòng Việt Nam sẽ giảm 3.000 quân từ nay đến năm 2021.
 
Bộ Quốc phòng giải thể hàng loạt đơn vị, tổ chức lại 4 cơ quan chiến lược

Bộ Quốc phòng giải thể hàng loạt đơn vị, tổ chức lại 4 cơ quan chiến lược

Bộ Quốc phòng đã thí điểm tổ chức lại 4 cơ quan chiến lược, giảm được 9,97% quân số biên chế trên mục tiêu đặt ra là 10%
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.