• Zalo

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: Triều Tiên chuẩn bị diễu hành quân sự quy mô lớn

Thời sự quốc tếThứ Hai, 22/06/2020 14:13:11 +07:00
(VTC News) -

Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một cuộc diễu hành quân sự quy mô lớn để kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hôm 22/6 trong báo cáo gửi Ủy ban quốc phòng của Quốc hội rằng Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một cuộc diễu hành quân sự quy mô lớn để kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng. Sự kiện được cho là để Triều Tiên đưa ra những vũ khí chiến lược mới.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: Triều Tiên chuẩn bị diễu hành quân sự quy mô lớn - 1

Các tên lửa Hwasong-15 trên bệ phóng di động. (Ảnh: KCNA)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng phát hiện thêm các tòa nhà mới được xây dựng tại sân bay Mirim ở Bình Nhưỡng. Đây có thể là dấu hiệu Triều Tiên sẽ giới thiệu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong ngày 10/10.

"Quân đội Triều Tiên đang tiếp tục các hoạt động để chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập đảng", Bộ cho biết. Công việc sửa chữa cho Quảng trường Kim Il-sung cũng đang được tiến hành.

Triều Tiên thường diễu hành quân sự vào những ngày quan trọng của quốc gia để thể hiện sức mạnh, giới thiệu các vũ khí mới đang được phát triển, bao gồm cả tên lửa. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết chưa có chuyển động bất thường nào được phát hiện liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !