Bộ Quốc phòng Anh cấp iPad cho phi công để... tập bay
  • Zalo

Bộ Quốc phòng Anh cấp iPad cho phi công để... tập bay

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 31/12/2011 09:55:00 +07:00

(VTC News) - Bộ quốc phòng Anh dự kiến trang bị cho phi công những chiếc iPad để tập huấn và bay thử tại nhà thông qua phần mềm game mô phỏng.

(VTC News) - Bộ quốc phòng Anh dự kiến trang bị cho phi công những chiếc iPad để tập huấn và bay thử tại nhà thông qua phần mềm game mô phỏng.

Điều này sẽ giúp cho chính phủ Anh tiết kiệm hàng ngàn USD cho những chuyến bay thử thực tế:


Sản phẩm của Apple sẽ kết hợp với game huấn luyện ảo, được biết đến với cái tên Virtual Battlesapce 2 (cuộc chiến không gian ảo 2), đây là một phiên bản sửa đổi, nâng cấp từ một trò chơi video thương mại Virtual Battlespace 2 JCOVE Lite khá phổ biến cho thế hệ Xbox 360 và hệ game console PlayStation 3.
Bộ quốc phòng Anh sử dụng game mô phỏng để huấn luyện binh sĩ

Virtual Battlespace 2 JCOVE Lite là phiên bản hoàn toàn miễn phí của hãng phát triển game Bohemia Interactive, game mang phong cách của Armed Assault (Arma) mang đến cho người chơi những trải nghiệm chân thực như ngoài đời.

Theo ý kiến của đại diện phía Bộ quốc phòng Anh, ngành công nghiệp game nói chung và mỗi nhà phát triển game nói riêng được chi ngân sách lớn hơn nhiều những gì họ có thể làm để phát triển những chiến trường mô phỏng.

Những gì mà Bộ đang tiến hành chính là mua lại mã trò chơi từ các nhà sản xuất video game và kết hợp chúng để tạo ra các sản phẩm đáp ứng được mục đích sử dụng riêng của mình. Virtual BattleSpace 2 là một ví dụ điển hình phát triển dựa trên công nghệ được cấp phép từ các nhà phát triển của Operation Flashpoint.
Những thay đổi có thể thấy được rõ nét trên sản phẩm này chính là việc các chiến binh trong game được trang bị những vũ khí và phạm vi tấn công thực tế hơn để các chiến binh có thể tùy biến áp dụng như trên một chiến trường thực sự.

Hải Vân (ảnh: Flickr)


Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Quốc phòng Anh cấp iPad cho phi công để... tập bay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin