• Zalo

Bộ phim 'Tào tháo' lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 07/11/2016 15:51:00 +07:00

“Tào Tháo”- một "siêu phẩm" cổ trang hoành tráng của đạo diễn Hồ Mai được giới thiệu tới khán Việt Nam lần đầu tiên qua Kênh truyền hình VTC1 và VTC1HD vào lúc 12h00 hàng ngày bắt đầu từ 19/11/2016

Vào lúc 12h hàng ngày từ 19/11/2016, kênh truyền hình VTC1 & VTC1 HD sẽ phát sóng bộ phim “Tào Tháo” của đạo diễn Hồ Mai do Fafilm phát hành. Việt Nam là quốc gia thứ 3 phát sóng bộ phim này sau Trung Quốc và Nhật Bản, đồng thời kênh VTC1 & VTC1 HD là kênh truyền hình đầu tiên phát sóng tại nước ta.

Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Tào Tháo dựa trên những tư liệu lịch sử có thật từ Tam Quốc chí được đạo diễn Hồ Mai tái hiện với một góc nhìn mới hứa hẹn sẽ là một tác phẩm thu hút được sự quan tâm của khán giả.

TCBC - Poster phim

Poster film Tào Tháo 

Phim “Tào Tháo” của đạo diễn Hồ Mai giữ kỷ lục về thời gian từ lúc bấm máy (2012) đến khi phát sóng đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm 2015, sau đó tới Nhật Bản, phim đã mang đến cho người xem một cái nhìn khác về nhân vật lịch sử được cho là tàn bạo và đa nghi nhất lịch sử Trung Quốc.

Hồ Mai cho rằng: "Lịch sử vẫn không đánh giá đúng về Tào Tháo, dường như đã bị ảnh hưởng bởi "Tam quốc diễn nghĩa" nên có cảm giác ông là một nhân vật phản diện. Sau này chúng tôi có tìm hiểu các tư liệu lịch sử cũng như bàn luận với các cố vấn sử học, phát hiện ra sự thật không phải như vậy. Cho nên kịch bản lần này đã tốn không ít bút mực vào quá trình trưởng thành của Tào Tháo từ thời niên thiếu đến khi đã có tuổi”.

Đây là một bộ phim được đánh giá cao từ cách xây dựng nội dung kịch bản, hình tượng nhân vật và tuyến tâm lí, khắc họa chính xác cái thần của một người oai hùng nhưng cô độc.

Câu chuyện phim được khai thác dựa trên những tài liệu lịch sử có thật trong lịch sử Trung Hoa về nhân vật Tào Tháo được tái hiện chân thực và một góc nhìn khách quan, toàn diện hơn về nhân vật lịch sử có nhiều chiến tích này. Bộ phim “Tào Tháo”như một biện chứng hùng hồn về tính lịch sử của nhân vật được cho là nhất đại gian hùng trong thời Tam Quốc.

Bên cạnh những cảnh quay hoành tráng khắc họa hình ảnh dung mãnh và mưu lược của Tào Tháo trên chiến trường, bộ phim còn khắc họa một cách chân thật các nhân vật quan trọng trong cuộc đời của Tào Tháo như Khổng Dung - mưu tài trí lược, Thái Vân Cơ – yêu kiều diễm lệ,… những nhân vật bị bỏ quên trong các tác phẩm về nhân vật Tào Tháo.

Thông tin của bộ phim:

 • Năm sản xuất: 2015
 • Thời lượng: 41 tập x 45 phút
 • Thể loại: cổ trang, lịch sử, chiến tranh
 •  Đạo diễn: Hồ Mai
 • Diễn viên chính: Triệu Lập Tân vai Tào Tháo
 • Tân Hồng Đào vai Viên Thiệu
 • Cung Khiết vai  Biện Tư
 • Thạch Lê Minh vai  Đổng Trác
 • Hàn Tuyết  vai Điêu Thuyền
 • Doanh Phong vai Lữ Bố
 • Trương Ngọc Khiết vai Thái Văn Cơ
 • Cổ Cự Cơ vai Khổng Dung
 • Nghiêm Côn vai Hán Linh Đế/ Quách Gia
 • Khám Kim Minh vai Tuần Vực
 • Vân Phong vai Trinh Dục
 • Cát Tử Minh vai Trương Mạc
 • Dương Uy vai Lưu Bị

Thông tin về đạo diễn Hồ Mai:

Hồ Mai sinh ngày 2/9/1958 tại Bắc Kinh, là một nữ đạo diễn kiêm biên tập, biên kịch.

Năm 1984 chỉ đạo diễn xuất bộ phim đầu tiên “Nữ nhi lầu” (Army Nurse), được Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc đánh giá là một trong 10 bộ phim hay nhất cả nước của năm. Năm 1989, bà một mình vừa làm nhà sản xuất, quay phim, chế tác hai bộ phim “Tân Binh tiểu truyện” (Ah Boys to Men ) và “Chị em thất lạc”.

Năm 1994, bà biên kịch và làm đạo diễn bộ phim Tears and Triumph cho đài truyền hình Phúc Kiến. Năm 1998, với bộ phim lịch sử “Vương Triều Ung Chính”, bà được đánh giá là một trong 10 nữ đạo diễn ưu tú nhất Trung Quốc. Năm 1999, “Vương Triều Ung Chính” đạt được nhiều giải thưởng như giải Phi Thiên, giải Kim Ưng, giải “năm cái nhất”, giải phim truyền hình ưu tú.

Tháng 8/2005, bộ phim “Hán Võ đại đế” do Hồ Mai đạo diễn đạt giải Kim Ưng cho phim truyền hình ưu tú của năm 2005, Hồ Mai được giải đạo diễn xuất sắc nhất trong giải Phi Thiên. Tháng 5/2011, vỡ ca kịch “Bạch Mao Nữ” của bà được chọn biểu diễn trong đại kịch viện quốc gia kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng.

Ngày 7/9/2015, bộ phim truyền hình “Tào Tháo” do Hồ Mai đạo diễn đã được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh An Huy  ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Phim “Tào Tháo” sẽ lần đầu tiên được ra mắt khán giả Việt Nam trên kênh VTC1 & VTC1 HD vào lúc 12h hàng ngày từ 19/11/2016.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ phim 'Tào tháo' lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin