'Bố ơi, mình đi đâu thế' ở Việt Nam có bị dừng phát sóng?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc sản xuất của chương trình 'Bố ơi mình đi đâu thế' khẳng định tiến trình sản xuất và phát sóng chương trình này không bị ảnh hưởng gì từ lệnh cấm phát sóng tại Trung Quốc.

Cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều cảnh báo các chương trình có sự xuất hiện của trẻ em.

Cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều cảnh báo các chương trình có sự xuất hiện của trẻ em.


Ngày 18/3, hãng Tân Hoa Xã đưa tin về quyết định của Tổng cục Điện ảnh, phát thanh và truyền hình Trung Quốc (SARFT) về việc kiểm soát ngành giải trí.

Trong đó SARFT yêu cầu hạn chế tối đa các chương trình có trẻ em dưới tuổi thành niên tham gia.

 Các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc, show truyền hình thực tế, trong đó có 'Bố ơi mình đi đâu thế' sẽ bị kiểm soát kỹ. Theo đó, một số chương trình thực tế, mà cụ thể là 'Bố ơi mình đi đâu thế' mùa 4 bị yêu cầu dừng lại.

Trước đó, các mùa trước của 'Bố ơi mình đi đâu thế' đều vô cùng ăn khách, kéo theo sự bùng nổ của hàng loạt chương trình thực tế có cha mẹ nổi tiếng và con tham gia.

Nhiều em nhờ hơi bố mẹ đã thành sao chỉ sau một đêm, được lăng xê nhiệt tình và kèm theo đó là mức cát sê cao ngất.

Tuy nhiên, những sự cố trong quá trình quay cùng việc tận dụng thái quá tên tuổi các em để khai thác thương mại dẫn đến nhiều lo ngại trong xã hội dẫn đến quyết định của cơ quan quản lý Trung Quốc vừa rồi.

Hình ảnh 4 cặp bố con trong tập cuối 'Bố ơi' mùa 2 phát sóng cuối tuần này. 

Hình ảnh 4 cặp bố con trong tập cuối 'Bố ơi' mùa 2 phát sóng cuối tuần này. 


Trước thông tin này, nhiều người lo ngại có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất và phát sóng  'Bố ơi mình đi đâu thế' mùa 3 sắp tới. PV đã liên lạc với Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc sản xuất của chương trình 'Bố ơi mình đi đâu thế'.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay tiến trình sản xuất chương trình 'Bố ơi mình đi đâu thế' tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi mục đích khai thác chương trình tại Việt Nam rất khác.

'Thực ra thông tin vừa qua là thiếu đầy đủ. Bởi họ hạn chế các chương trình truyền hình thực tế ảnh hưởng đến trẻ em, trong đó có 'Bố ơi mình đi đâu thế' vì chương trình này nổi tiếng nhất.

Tuy nhiên, hình thế xã hội Trung Quốc khác Việt Nam. Các bé khi tham gia những chương trình này bị biến thành yếu tố thương mại và bị khai thác hình ảnh quá đà nên họ mới can thiệp. Còn ở Việt Nam, chưa bao giờ các bé được dùng vào mục đích kiếm tiền".

Trước mắt, ngày 23/4 tới (thứ 7 tuần này), 'Bố ơi mình đi đâu thế' mùa 2 sẽ khép lại với số đặc biệt, kéo dài 90 phút. Đây cũng là số mang lại rất nhiều xúc động cho các bố con.

Tất cả đều thấy rằng chặng đường đã qua rất quý báu với cả 2 bố con với phần kết có mục mỗi bố viết một bức thư cho con. Mục đích của chương trình là hướng tới tính nhân văn chứ không phải 'khai thác trẻ em'.

Cặp bố con Xuân Bắc - Bé Bi lần đầu tham gia 'Bố ơi' đã thành tâm điểm chú ý.

Cặp bố con Xuân Bắc - Bé Bi lần đầu tham gia 'Bố ơi' đã thành tâm điểm chú ý.Được biết cát sê cho mỗi cặp bố con cho mỗi số phát sóng của chương trình ''Bố ơi mình đi đâu thế" rất thấp so với thu nhập hay cát sê tham gia các sự kiện khác của các ông bố nổi tiếng.

Tuy nhiên, họ vẫn hào hứng nhận lời tham gia ''Bố ơi mình đi đâu thế" vì coi đó như một cơ hội trải nghiệm quý giá bên các con mà trong cuộc sống bận rộn họ ít có thời gian để cùng các con lớn lên.

Trước đó, mùa 3 của chương trình đã quay và sẽ nối sóng bắt đầu từ ngày 30/4 tới. Do vậy, chắc chắn 'Bố ơi mình đi đâu thế' sẽ còn tiếp tục gắn bó với khán giả Việt Nam lâu dài.

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN