Bộ Nội vụ 'triệu tập' Giám đốc Sở từ chối SV dân lập

(VTC News) – Ông Trần Tất Tiệp, Giám đốc Sở Nội vụ Nam Định đã bị nhắc nhở vì không tuyển ĐH tại chức vào cơ quan cấp sở.

 

Ông Trần Tất Tiệp, Giám đốc Sở Nội vụ Nam Định, người đang bị chỉ trích vì quyết định "xem thường" người học dân lập, tại chức. Ảnh: Văn Chung 


Sáng 21/10, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định, ông Trần Tất Tiệp, đã được “triệu tập” lên Bộ Nội vụ để giải trình về việc không tuyển những người học tại chức, dân lập, tư thục vào cơ quan cấp Sở của tỉnh này.

 

Theo nguồn tin của VTC News, ông Thiệp đã bị nhắc nhở về quyết định khiến người dân bức xúc này. Nhiều khả năng, quyết định đó sẽ bị thu hồi – nguồn tin của VTC News cho hay.

 

Trước đó, tại cuộc hội thảo do Bộ Nội vụ tổ chức tại Hải Phòng, ông Trần Tất Tiệp cũng là người phát biểu ý kiến cho rằng, cần hạn chế những người tốt nghiệp tại chức vào làm những cơ quan cấp trên.

 

Một Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, điều mấu chốt là chúng ta cần đổi mới khâu tuyển dụng trong cách ra đề thi, phỏng vấn, đánh giá…để bất kỳ người nào cũng được sơ tuyển cho dù học bằng công lập, dân lập, chính quy hay tại chức. Kết quả của việc sàng lọc đầu vào này chỉ phụ thuộc tài năng, đạo đức, tố chất…của người muốn xin vào cơ quan Nhà nước chứ không phụ thuộc vào bằng cấp mà họ có.

>> "Chê" sinh viên dân lp là phân bit đi x

>> Vụ "chê" cử nhân dân lập: 2 bộ GD&ĐT, Nội vụ chưa nắm
>> Học dân lập, tại chức, cho làm công chức cấp xã
>> GS Nguyễn Lân Dũng: Coi thường pháp luật là nguy hiểm
>> Vì sao Nam Định không tuyển SV tốt nghiệp dân lập?
>> Nam Định không tuyển công chức tốt nghiệp dân lập


Hoàng Lan

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN