Bộ Nội vụ, Bộ Giao thông Vận tải không tiếp khách, nhận hoa ngày thành lập

(VTC News) - Bộ Nội vụ, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản về việc không tổ chức tiếp các đoàn khách đến thăm, không nhận hoa chúc mừng ngày thành lập.

Theo thông báo, Bộ Giao thôngVận tải (GTVT) không tổ chức đón tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ nhân ngày kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2019).

Nội dung thông báo của Bộ GTVT nêu: Thực hiện Chỉ thị số số 45-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), các chỉ thị, nghị định của Chính phủ và các văn bản liên quan về tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao, giảm tần suất, quy mô tổ chức các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống nên sẽ không tổ chức tiếp khách, nhận hoa chúc mừng.

Tương tự, Bộ Nội vụ cũng vừa có văn bản gửi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí về việc không tổ chức mít tinh kỷ niệm, không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng.

Bo Noi vu, Bo Giao thong Van tai khong tiep khach, nhan hoa ngay thanh lap hinh anh 1

Bộ Nội vụ sẽ không nhận hoa, quà chúc mừng trong dịp kỷ niệm ngày thành lập.  

Đồng thời, Bộ Nội vụ đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng vào dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ, Ngày truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2019).

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết, Bộ chủ trương không tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng của các tổ chức, cá nhân trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Nội vụ để tập trung cho công việc, tránh lãng phí tiền của, thời gian, công sức.

 “Bộ trưởng chỉ đạo xây dựng phòng họp trực tuyến, tới đây sẽ tiến hành tập huấn, tổ chức lớp bồi dưỡng, hội nghị trực tuyến. Đây cũng là bước đón đầu để chuẩn bị cho bầu cử HĐND 4 cấp vào năm 2020 - 2021, bởi theo quy định, việc phổ biến, quán triệt, tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử, các quy trình bầu cử phải được thực hiện đến tận tổ bầu cử, nếu thực hiện hội nghị ở 3 miền, việc đi lại sẽ rất tốn kém. Nếu ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức tập huấn bầu cử thông qua hình thức trực tuyến, sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho ngân sách”, ông Vũ Đăng Minh cho hay. 

Cũng theo Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, các kinh phí tiết kiệm được đều được sử dụng để hỗ trợ trở lại cho cán bộ, công chức, viên chức trong bữa ăn trưa, dịp lễ, Tết. Mọi người nhận thức được là tiết kiệm để phục vụ cho chính mình nên có động lực thực hiện tốt hơn.

Bộ GTVT phản bác quan điểm ‘bán xăng cho phụ nữ là tội ác’

Bộ GTVT phản bác quan điểm ‘bán xăng cho phụ nữ là tội ác’

Bộ GTVT phản bác ý kiến “bán xăng cho phụ nữ là tội ác”, cho rằng đây là quan điểm thiếu cơ sở khoa học, định kiến và lạc hậu.
 
Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới con 3 ngày, 4 tiệc: Bộ Nội vụ sẽ làm việc với Sóc Trăng

Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới con 3 ngày, 4 tiệc: Bộ Nội vụ sẽ làm việc với Sóc Trăng

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, Bộ sẽ làm việc với Sóc Trăng liên quan đến vấn đề tổ chức tiệc cưới cho con trai của bà Hồ Thị Cẩm Đào.
Kông Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU