• Zalo

Bộ nhớ đặc biệt của Microchip có khả năng lưu lại dữ liệu khi mất điện

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 03/12/2019 16:19:00 +07:00

Bộ nhớ EERAM của Tập đoàn Microchip Technology Inc với giao diện ngoại vi nối tiếp, có khả năng lưu lại dữ liệu khi bị mất điện.

Dòng sản phẩm mới này giúp các kỹ sư thiết kế hệ thống tiết kiệm chi phí lên tới 25% bằng các giải pháp thay thế cho bộ nhớ Serial NVRAM hiện tại. Không chỉ vây, EERAM có bốn loại dung lượng khác nhau sử dụng giao diện SPI tin cậy, dành cho hạng mục EERAM của Microchip, từ 64Kb lên tới 1Mb.

EERAM là bộ nhớ RAM điện tĩnh độc lập, cho phép các thiết bị giữ lại nội dung SRAM khi xảy ra sự cố mất điện mà không cần sử dụng pin bên ngoài. Tất cả yếu tố điện tĩnh của linh kiện này hoàn toàn vô hình đối với người sử dụng. Khi thiết bị phát hiện nguồn điện đang mất đi, nó tự động truyền dữ liệu trong SRAM sang bộ nhớ điện tĩnh và tải lại dữ liệu đó về SRAM sau khi có điện trở lại.

ra-mat-bo-nho

 Microchip ra mắt dòng sản phẩm mới.

Lý do khiến giá thành của EERAM ở mức thấp hơn là nhờ việc sử dụng chuẩn vi mạch CMOS và công nghệ xử lý Flash. Do đây là công nghệ xử lý với số lượng lớn và được sử dụng rộng rãi, chúng đảm bảo độ tin cậy cao với chi phí thấp nhất trong ngành công nghiệp. 

EERAM mang đến cho các kỹ sư thiết kế hệ thống các giải pháp RAM cố định tin cậy, tiết kiệm chi phí mà hệ thống của họ đòi hỏi. Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực cho lần ra mắt ban đầu của các bộ nhớ mật độ 4Kb và 16Kb vài năm trước.

Dòng sản phẩm mới này cung cấp các sản phẩm giao diện SPI đầu tiên và mở rộng lên tới 1 megabit, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn để đáp ứng nhu cầu thiết kế hệ thống của họ”, ông Randy Drwinga -  Phó chủ tịch phụ trách bộ phận các sản phẩm bộ nhớ của Microchip phát biểu.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều