Bổ nhiệm vụ phó 'thần tốc', Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ: 'Tôi cũng chưa từng gặp ông Hoàng'

(VTC News) - Ông Sơn Minh Thắng – Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ khẳng định có việc Ban tuyển dụng và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, tuy nhiên ông chưa từng gặp, chưa từng làm chung với ông Hoàng ngày nào.

Dư luận đang xôn xao trước thông tin Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển công chức không qua thi tuyển, một Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế được bổ nhiệm khi đang đi du học nước ngoài và chưa từng làm việc ngày nào tại Ban.

Liên quan đến sự việc, trả lời VTC News sáng nay (9/12), ông Sơn Minh Thắng – Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nói: “Đúng là có việc tuyển dụng và bổ nhiệm như trên. Tuy nhiên việc bổ nhiệm đúng hay sai còn chờ kiểm tra, kết luận”.

Bo nhiem vu pho 'than toc', Pho ban Chi dao Tay Nam Bo: 'Toi cung chua tung gap ong Hoang' hinh anh 1

Ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ông Thắng cũng cho biết, dù là Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhưng ông cũng chưa từng gặp ông Hoàng lần nào trong suốt thời gian qua: “Khi tôi đến nhận nhiệm vụ (5/2016) thì ông Hoàng đã đi du học rồi nên tôi chưa từng gặp cũng chưa từng làm chung ngày nào”.

“Tôi đang chỉ đạo các bộ phận để rà soát đúng sai báo cáo cơ quan có thẩm quyền rồi sau đó có hướng xử lý cho phù hợp. Khi có kết quả sẽ thông báo rộng rãi cho cơ quan báo chí”.

“Tôi biết dư luận đang quan tâm, có nhiều cơ quan báo chí liên hệ nhưng sự việc đang trong quá trình kiểm tra nên chúng tôi chưa thể kết luận đúng, sai” - ông Thắng nói.

Trả lời câu hỏi vụ việc đã được báo cáo cấp trên chưa và Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ có ý kiến gì về việc này, ông Sơn Minh Thắng cho biết, Ban đã có báo cáo và “hiện Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ khẩn trương kiểm tra, báo cáo kết quả để có hướng xử lý”.

Trả lời câu hỏi “có đúng ông Hoàng chưa từng làm việc một ngày nào tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ”, ông Sơn Minh Thắng nói “cái này tôi không trả lời được vì khi tôi về ông Hoàng đã đi rồi”.

Ông Sơn Minh Thắng cũng cho hay: “Chúng tôi chưa biết tại sao ông Hoàng lại chuyển khỏi Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nhưng chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ, từ việc tuyển dụng, bổ nhiệm, điều động ông Hoàng xem đúng hay sai”.

Hai ngày nay, dư luận xôn xao trước thông tin Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng rồi bổ nhiệm một nghiên cứu sinh 26 tuổi làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế. Đó là ông Vũ Minh Hoàng, quê Bắc Ninh.

Theo tư liệu, ngày 4/6/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ có quyết định tuyển dụng ông Hoàng vào làm việc tại Phòng Nghiên cứu – Tổng hợp thuộc văn phòng của cơ quan này. Theo quyết định, ông Hoàng được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Chưa đầy 3 tháng sau, mặc dù chưa hết thời gian tập sự, ông Vũ Minh Hoàng vẫn được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho đi học Tiến sĩ ở Nhật. Do đi học, ông Hoàng chưa thể điều hành công việc trực tiếp ở cơ quan, nhưng ngày 15/1/2016, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ lại có quyết định bổ nhiệm ông này giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế.

Hơn một tháng sau, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ký quyết định để ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ. Lúc này ông Hoàng vẫn chưa hoàn thành khóa học ở Nhật Bản.

Đến ngày 7/3/2016, UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ cho ông Hoàng. Ông Hoàng được đơn vị mới bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ.

Trả lời báo chí, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết cơ quan này tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng là đúng quy trình.

=>> Xem thêm:  * Phó vụ trưởng 26 tuổi, đương nhiệm 32 ngày: Gia đình có điều kiện nên xin không nhận lương

                          * Phó vụ trưởng 26 tuổi, đương nhiệm 32 ngày: Một quyết định bổ nhiệm kỳ lạ

Hoàng Hưng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN