Bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ: Bí thư Thái Nguyên chỉ đạo làm rõ

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên vừa chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ việc bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT).

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ giao Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, hoàn thiện báo cáo chi tiết đối với những nội dung mà báo chí đã đưa tin có liên quan đến công tác cán bộ tại Sở NN-PTNT của tỉnh, trong đó làm rõ tính hiệu lực và tính pháp lý của những văn bản đã ban hành và áp dụng thực hiện.

Bo nhiem 'thua' 23 can bo: Bi thu Thai Nguyen chi dao lam ro hinh anh 1

Trụ sở Sở NN-PTNT Thái Nguyên. 

Trước đó, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên kết luận về việc Sở NN-PTNT tỉnh này bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ lãnh đạo.

Việc bổ nhiệm ở Sở này được cho là tràn lan và bất hợp lý, như Phòng Kế hoạch tài chính biên chế 11 người nhưng có tới 7 lãnh đạo; Phòng Quản lý xây dựng công trình biên chế có 4 người thì có tới 3 lãnh đạo...

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, đoàn công tác Thanh tra của Bộ Nội vụ đang tiến hành làm rõ về vụ việc bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ tại Sở NN-PTNT, tuần tới sẽ có kết quả cụ thể cung cấp cho các cơ quan báo chí.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra thông tin Sở NN-PTNT Thái Nguyên bổ nhiệm "thừa" 23 cán bộ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 31/3.

>>> Đọc thêm: Bổ nhiệm 8 cấp Phó, Giám đốc Sở Nông nghiệp Thanh Hóa: 'Sắp bão lụt đến nơi rồi, có vấn đề gì đâu'

Video: Quy trình kỳ lạ và chuyện "cháu con ai" trong vụ bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.