• Zalo

Bổ nhiệm số thứ trưởng vượt khung: Bộ Công an lý giải

Tin nhanh 24hThứ Năm, 08/10/2020 15:22:00 +07:00
(VTC News) -

Lý giải về số thứ trưởng vượt quá quy định, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết đây là bổ nhiệm "gối đầu" trong kỳ đại hội sắp tới.

Tại buổi họp báo của Đảng ủy Công an trung ương ngày 8/10, báo chí đặt vấn đề trong báo cáo của Chính phủ đề cập việc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đang có 9 thứ trưởng (vượt 3 người so với quy định).

Trả lời vấn đề này, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đối với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, theo quy định được tối đa 6 thứ trưởng, trong trường hợp đặc biệt thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định.

Việc bổ nhiệm vượt số lượng như trên là để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tới, bởi trong số 9 thứ trưởng hiện tại, một số người thời gian tới đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Bổ nhiệm số thứ trưởng vượt khung: Bộ Công an lý giải - 1

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an.

"Chắc chắn khi vào nhiệm kỳ mới, số lượng thứ trưởng sẽ không vượt quá quy định của Chính phủ", Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Cũng tại buổi họp báo, Đại tá Phạm Quang Tuyển - Cục phó Cục Tổ chức cán bộ trả lời câu hỏi của báo chí về kết quả của việc tinh gọn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức Bộ Công an.

Theo Cục phó Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của trung ương. Đồng thời, Bộ cũng đề xuất với Trung ương, Chính phủ ban hành các văn bản về việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

"Đến nay, Bộ đã giảm 6 tổng cục, 1 đơn vị tương đương cấp Tổng cục, 55 đơn vị cấp cục, 22 đơn vị Cảnh sát PCCC cấp tỉnh, 7 trường, trong đó, có 1.014 đơn vị cấp phòng và hơn 2.300 đơn vị cấp đội.

Đặc biệt, tổ chức bộ máy được sắp xếp tinh gọn, đồng bộ đảm bảo hoạt động nhịp nhàng, ổn định, giảm tầng lớp trung gian", Đại tá Tuyển cho hay.

Cục phó Cục Tổ chức cán bộ cho biết thêm, từ 2015 đến nay, Bộ giảm được hơn 30.000 biên chế, trong đó, nghỉ hưu là hơn 19.000 người, thôi phục vụ trước thời hạn hơn 4.100 người, thực hiện chính sách tinh giản hơn 5.100 người, tinh giản theo Nghị định của Chính phủ là hơn 1.400 người.

Thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng Bộ Công an trung ương lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 11-13/10 tại Hà Nội.

Dự đại hội có 350 đại biểu, trong đó 26 đại biểu đương nhiên, 324 đại biểu bầu tại Đại hội các tổ chức đảng trực thuộc.

Chủ đề của Đại hội và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 là: "Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại; phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh trật, an toàn xã hội; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: