Bổ nhiệm sai cán bộ, Chủ tịch huyện ở Đắk Lắk bị kiểm điểm

Thời sựThứ Năm, 27/04/2017 07:39:00 +07:00

Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cùng Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy và Trưởng phòng Nội vụ huyện này bị kiểm điểm vì có nhiều thiếu sót trong việc bổ nhiệm cán bộ.

Chiều 26/4, ông Dương Văn Xanh - Phó chủ tịch huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã bỏ phiếu kỷ luật ông Nguyễn Như Bút (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện), ông Đặng Văn Bằng (Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy) và ông Y Nhom Kđoh (Trưởng phòng Nội vụ huyện) vì có nhiều thiếu sót trong việc bổ nhiệm ông Y Bun Lắp Ksơr (Phó phòng Dân tộc huyện, là em trai Bí thư Huyện ủy Y Vong Nhi Ksơr).

Tập thể UBND huyện Buôn Đôn bỏ phiếu kín, đồng ý kỷ luật ông Nguyễn Như Bút, ông Đặng Văn Bằng và ông Y Nhom Kđoh. Hình thức kỷ luật sẽ do UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định.

Hinh anh Chu tich huyen bo nhiem sai quy trinh: cho ket qua cua tinh uy

Ông Nguyễn Như Bút - Chủ tịch huyện Buôn Đôn vừa nhận kỷ luật. 

Cũng theo ông Xanh, ông Y Bun Lắp Ksơr (làm kế toán tại Khoa bạc Nhà nước huyện Buôn Đôn năm 2012) nhưng có nguyện vọng công tác ở đơn vị trực thuộc huyện.

Tại thời điểm đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đang khuyết một chức danh nên ông Y Bun Lắp Ksơr được điều chuyển về làm chuyên viên. Về sau, ông Y Bun Lắp Ksơr được giữ chức Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và một năm sau đó ông này được được điều động giữ chức Phó phòng Dân tộc huyện.

Ông Xanh cho biết thêm, ông Y Bun Lắp Ksơr nằm trong quy hoạch nhân sự của huyện, nhưng do bản quy hoạch này chưa được tỉnh ký duyệt. Vì vậy, việc huyện bổ nhiệm vị trí Phó phòng Dân tộc huyện cho ông Y Bun Lắp Ksơr là do thiếu sót, sai vị trí công tác.

Trước đó, người dân từng xôn xao trước thông tin cả nhà làm quan ở huyện Buôn Đôn. Ngoài ông Y Bun Lắp, ông Y Si Thắt Ksơr (Phó chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn) cũng là em trai của ông Y Vong Nhi Ksơr (Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn).

Trước khi làm Phó chủ tịch UBND huyện, ông Y Si Thắt Ksơr là bác sĩ, trưởng khoa tại một bệnh viện huyện và tham gia Ban thường vụ huyện đoàn.

Vào năm 2004, Bí thư huyện đoàn Buôn Đôn không trúng cử ban chấp hành nên ông Y Si Thắt được bầu thay. Sau đó, ông Y Si Thắt Ksơr được điều động sang làm Phó chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cho đến nay.

Video: Nữ phó giám đốc bị tố thăng chức "thần tốc " bác thông tin tố cáo

Thanh Hải
Bình luận
vtc.vn