Bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi: Quảng Nam đã làm đúng quy trình
  • Zalo

Bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi: Quảng Nam đã làm đúng quy trình

Thời sự Thứ Hai, 05/10/2015 06:48:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Trưởng đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã kết luận sau buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam liên quan đến bổ nhiệm GĐ Sở 30 tuổi

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Trưởng đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã kết luận sau buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bão giữ chức Giám đốc Sở KHĐT Quảng Nam.

Chiều 5/10, sau khi làm việc với tỉnh Quảng Nam liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bão (30 tuổi) giữ vị trí Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trưởng đoàn công tác của Bộ Nội vụ cho biết: "Tỉnh Quảng Nam đã làm đúng quy trình, thủ tục. Việc này nằm trong chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Quảng Nam đã được HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết".
Bổ nhiệm Gíam đốc Sở 30 tuổi, Quảng Nam, đã làm đúng quy trình, Lê Phước Hoài Bão, Giám đốc Sở KHĐT Quảng Nam.
Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trưởng đoàn công tác của Bộ Nội vụ  phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam
"Bổ nhiệm không chỉ mỗi ông Lê Phước Hoài Bảo, trong quyết định bổ nhiệm 176 trường hợp thì có 51 trường hợp bổ nhiệm trong độ tuổi từ 30-40 tuổi. 51 trường hợp được bổ nhiệm có vị trí từ chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện cho đến giám đốc, phó giám đốc sở chứ không phải chỉ có mỗi ông Bảo", Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh.

Liên quan đến thông tin ông Bảo thiếu các tiêu chí bổ nhiệm chức danh của Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết: "Về tiêu chí thì không thiếu, chỉ là do họ cung cấp thông tin không đầy đủ, gây hiểu lầm mà thôi. Và chưa rõ thì cần giải thích lại".

Sáng cùng ngày, ông Trần Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Giám đốc một số Sở.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra, rà soát lại tất cả các quy trình bổ nhiệm, bằng cấp, lý lịch, quá trình công tác của ông Lê Phước Hoài Bảo và cũng đã có kết luận nhanh về sự việc.

Bổ nhiệm Gíam đốc Sở 30 tuổi, Quảng Nam, đã làm đúng quy trình, Lê Phước Hoài Bão, Giám đốc Sở KHĐT Quảng Nam.
Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa) được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư khi mới 30 tuổi. 
Trước đó, ngày 23/9, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư khi mới 30 tuổi.

Ông Bảo là con trai ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ông Bảo từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng và được cử đi học sau đại học chuyên ngành quản trị tài chính tại Mỹ.

Sau khi về nước, năm 2012 ông được bổ nhiệm chức vụ Phó rồi Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư của BQL Khu kinh tế mở Chu Lai. Tháng 3/2014, ông Bảo được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình và sau đó là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư .

Xuân Mai
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi: Quảng Nam đã làm đúng quy trình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin