Bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, nguyên bí thư huyện ở Quảng Nam bị khiển trách

(VTC News) - Nguyên Bí thư Huyện ủy Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) – ông Nguyễn Văn Khương vừa bị kỷ luật vì bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định.

Ngày 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, cơ quan này vừa thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Duy Xuyên (nhiệm kỳ 2010-2015) và ông Nguyễn Văn Khương (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Duy Xuyên).

Bo nhiem can bo khong dung quy dinh, nguyen bi thu huyen o Quang Nam bi khien trach hinh anh 1

Trụ sở Huyện ủy Duy Xuyên nơi ông Khương từng giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy. 

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, trong nhiệm kỳ 2010-2015, Ban Thường vụ Huyện ủy Duy Xuyên và ông Nguyễn Văn Khương đã có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo, thực hiện quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ.

Ông Khương và Ban Thường vụ Huyện ủy Duy Xuyên đã không nghiên cứu đầy đủ các văn bản hướng dẫn của cấp trên, thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước và thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ quan tham mưu. Từ đó, dẫn đến việc đánh giá, nhận xét, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ ứng cử một số trường hợp không đúng quy định.

Với những vi phạm nêu trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Khương và Ban Thường vụ Huyện ủy Duy Xuyên (nhiệm kỳ 2010-2015).

Hàng loạt lãnh đạo ở Đắk Lắk bổ nhiệm không đủ điều kiện

Hàng loạt lãnh đạo ở Đắk Lắk bổ nhiệm không đủ điều kiện

Đắk Lắk đã phát hiện nhiều trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại không đủ điều kiện về lý luận chính trị, tin học, ngoại ngữ và quản lý nhà nước.
Đắk Lắk chấn chỉnh việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ phòng thiếu điều kiện

Đắk Lắk chấn chỉnh việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ phòng thiếu điều kiện

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp chấn chỉnh công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức, người giữ chức danh.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.