• Zalo

Bộ Ngoại giao Việt Nam: Các lệnh cấm vận Cuba cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn

Thế giới Thứ Năm, 08/11/2018 17:18:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ quan điểm của Việt Nam rằng, các lệnh cấm vận Cuba cần sớm được dỡ bỏ.

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 8/11, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận Cuba, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam hoan nghênh việc Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba. Việt Nam cho rằng việc tiếp tục duy trì lệnh cấm vận đối với Cuba là không phù hợp, cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Cuba, góp phần quan trọng vào việc phát triển cũng như duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực châu Mỹ.”

005

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: BNG)

Trong buổi họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng thông báo, nhận lời mời của Chủ tịch nước và Thủ tướng Việt Nam, ngài Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez, Chủ tịch Hội đồng nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, cùng phu nhân thăm chính thức hữu nghị Việt Nam từ ngày 8-10/11/2018.

Dự kiến Chủ tịch Hội đồng nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba sẽ hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thăm thành phố Hồ Chí Minh và một số hoạt động khác.

Linh San
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Ngoại giao Việt Nam: Các lệnh cấm vận Cuba cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin