Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi liên quan dẫn độ Trịnh Xuân Thanh

Thế giớiThứ Năm, 22/09/2016 19:28:00 +07:00

Trả lời câu hỏi liên quan vụ án Trịnh Xuân Thanh, ông Lê Hải Bình, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, các cơ quan Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan quốc tế liên quan để xử lý.

Trả lời câu hỏi liên quan việc chạy trốn của ông Trịnh Xuân Thanh, đặt giả thiết là ông Thanh sẽ bị bắt giữ tại một quốc gia mà Việt Nam chưa ký hiệp định dẫn độ tội phạm, vậy khi đó vấn đề sẽ được xử lý thế nào, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

DDT_3748

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh

"Tôi sẽ chuyển các câu hỏi mà các phóng viên nêu tới các cơ quan chức năng có liên quan.Tuy nhiên, theo như tôi được biết, các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đang phối hợp với nhau và với các cơ quan liên quan của quốc tế để giải quyết các vấn đề liên quan của vụ việc này".

Trước đó, vào ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can số 363/C46(P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xác định bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn; căn cứ các điều 34, 82, 161, 169, 187, 256 và 260 Bộ luật Tố tụng Hình sự Nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn