• Zalo

Bộ Ngoại giao thông tin việc hoãn họp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Thời sự quốc tếThứ Năm, 20/01/2022 17:51:35 +07:00
(VTC News) -

Campuchia đang phối hợp với các nước thành viên để tổ chức Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN trong thời gian tới.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc ASEAN hoãn tổ chức Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Campuchia thông báo tạm hoãn sự kiện đáng lẽ diễn ra vào ngày 18/1 tại Siem Riep do biến chủng Omicron diễn biến phức tạp và một số bộ trưởng ngoại giao ASEAN không thể tham dự. Hiện nay, Campuchia đang phối hợp với các nước thành viên để tổ chức hội nghị này trong thời gian tới". 

Bộ Ngoại giao thông tin việc hoãn họp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn cũng khẳng định Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với nước Chủ tịch Campuchia và các thành viên khác để thúc đẩy tổ chức hội nghị.

“Là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam luôn thúc đẩy các nỗ lực đoàn kết của ASEAN. Việt Nam sẽ phối hợp với Campuchia và các nước ASEAN khác để thúc đẩy xây dựng cộng đồng và triển khai đồng thuận 5 điểm vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực”, bà Hằng nói.

Ngày 12/1, Campuchia thông báo hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AMM Retreat) dự kiến diễn ra theo hình thức trực tiếp vào ngày 18 - 19/1.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia ông Koy Kuong cho biết, lý do hoãn hội nghị trên là do Bộ trưởng Ngoại giao nhiều nước thành viên ASEAN khó có thể tới Campuchia tham dự hội nghị.

Theo kế hoạch ban đầu, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat) sẽ được tổ chức vào ngày 18 - 19/1 tới tại thành phố du lịch Siem Reap. Đây là hội nghị quan trọng đầu tiên trong năm 2022 mà Campuchia tổ chức trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Theo dự kiến, các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN sẽ trao đổi về các nhiệm vụ mà ASEAN dự kiến thực hiện cũng như một số vấn đề mà ASEAN phải đối mặt trong năm nay.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: