Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt trong các cuộc biểu tình ở Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 11/06/2020 16:27:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 11/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, hiện chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình ở Mỹ.

Trả lời tại buổi họp bảo chiều 11/6  liên quan đến công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra tại Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Việt Nam quan tâm và chia sẻ với chính phủ và nhân dân Mỹ về tình trạng một số vụ biểu tình đang có xu hướng bạo lực đang diễn ra diễn ra ở một số địa phương ở Mỹ và ảnh hưởng đến kinh tế cũng như an sinh xã hội của người dân.

Chúng tôi mong rằng tình hình sẽ sớm được ổn định để người dân được quay lại cuộc sống bình thường. Liên quan đến tình hình người Việt Nam tại Mỹ, trong bối cảnh diễn biến phức tạp do các cuộc biểu tình ở Mỹ có thể ảnh hưởng đến công dân Việt Nam, Chính phủ Việt Nam chỉ đạo cơ quan Ngoại giao Việt Nam tại Mỹ thường xuyên theo dõi sát tình hình, thông qua các đầu mối cộng đồng Việt Nam tại nước sở tại để chủ động nắm thông tin, đưa ra các khyến cáo đến công dân và sẵn sàng bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt trong các cuộc biểu tình ở Mỹ - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 1/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra khuyến cáo công dân Việt Nam, đề nghị công dân không đến những khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc các quy định cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đi lại và liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp bị ảnh hưởng. Đường dây nóng hỗ trợ công dân đã được đăng tải công khai.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình”.

Tình hình biểu tình ở Mỹ diễn biến phức tạp sau vụ việc cảnh sát ghì chết người đàn ông da màu George Floyd hôm 25/5. Các cuộc biểu tình lúc đầu diễn ra ôn hòa, sau đó có một số cuộc biểu tình diễn biến chiều hướng xấu, tính bạo lực gia tăng.

Kông Anh - Phương Anh
Bình luận
vtc.vn