Bộ Ngoại giao thông tin về đoàn xe có người Việt Nam bị tấn công ở miền nam Philippines

Một đoàn xe chở du khách nước ngoài bị tấn công ở tỉnh Bukidnon, miền Nam Philippines hôm 30/5/2019.

Có 2 công dân Việt Nam trong đoàn xe bị tấn công, nhưng không có ai bị thương.

Ngay sau khi có thông tin về một đoàn xe chở du khách nước ngoài bị một nhóm có vũ trang tấn công ở tỉnh Bukidnon, miền Nam Philippines hôm 30/5/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại và sơ bộ được thông báo, có 02 công dân Việt Nam trong đoàn xe bị tấn công, nhưng không có ai bị thương trong vụ việc trên. Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin nhân thân của 02 công dân trên.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục giữ liên hệ và phối hợp với cơ quan liên quan của sở tại xác minh thông tin cụ thể của công dân Việt Nam, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bo Ngoai giao thong tin ve doan xe co nguoi Viet Nam bi tan cong o mien nam Philippines hinh anh 1

 Thị trấn Impasugong thuộc tỉnh Bukidnon, miền nam Philippines nơi đoàn xe bị tấn công (Ảnh: google maps).

Quân đội Philippines cho biết nhóm phiến quân Quân đội Nhân dân Mới (NPA) ngày 30/5 kích hoạt một quả mìn chống bộ binh nhằm vào đoàn xe chở binh sĩ Philippines cùng các quan sát viên mang quốc tịch Việt Nam, Myanmar, Malaysia và Indonesia đến Impasugong để giám sát hoạt động của tổ chức phi chính phủ địa phương (HAMOG), hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn văn hóa người bản địa ở khu vực.

Vụ tấn công khiến ít nhất 11 người bị thương, trong đó có 7 binh sĩ quân đội chính phủ Philippines.

NPA là lực lượng phiến quân ly khai hoạt động du kích tại miền nam Philippines từ thập niên 1960 và thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào quân đội và quan chức chính phủ nước này. NPA bị Philippines, Mỹ, EU, Anh, Australia, Canada, New Zealand coi là tổ chức khủng bố.

Tấn công xe buýt chở du khách ở Ai Cập, 12 người bị thương

Tấn công xe buýt chở du khách ở Ai Cập, 12 người bị thương

Một vụ nổ nhằm vào xe buýt chở du khách vừa xảy ra gần bảo tàng mới xây cạnh kim tự tháp Giza ở Ai Cập, làm ít nhất 12 người bị thương.
Philippines lên án vụ nổ mìn xe chở quan sát viên Việt Nam và nước ngoài

Philippines lên án vụ nổ mìn xe chở quan sát viên Việt Nam và nước ngoài

Xe chở đoàn quan sát viên Việt Nam và nước ngoài trúng mìn của phiến quân khi đi thăm các dự án bảo tồn văn hóa ở miền Nam Philippines.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU