Bộ Ngoại giao nói gì trước thông tin Việt Nam mua của Mỹ lô vũ khí 100 triệu USD?

(VTC News) - Trước thông tin Việt Nam mua của Mỹ lô vũ khí trị giá 100 triệu USD, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng có phát biểu chính thức về vấn đề này vào chiều 2/8.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 2/8 yêu cầu xác minh thông tin Việt Nam mua vũ khí của Mỹ trị giá gần 100 triệu USD, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ chuyển câu hỏi này tới cơ quan chức năng. 

Bo Ngoai giao noi gi truoc thong tin Viet Nam mua cua My lo vu khi 100 trieu USD? hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Bà Hằng cùng với đó nhấn mạnh chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, hòa bình của đất nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

"Việc hợp tác quốc phòng của các nước là nhằm thực hiện chính sách trên", bà Hằng cho biết thêm. 

Trước câu hỏi Việt Nam có cân nhắc tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công bố mới đây, người phát ngôn nêu rõ: "Việc tham gia sáng kiến trên phải đảm bảo độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cũng như là lợi ích quốc gia của Việt Nam". 

Bà Hằng cũng nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến và các nỗ lực liên kết và kết nối ở khu vực đóng góp vào mục tiêu này và khẳng định "hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia". 

>>> Đọc thêm: Nga muốn bán pháo tự hành cực mạnh cho Việt Nam

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU