Bộ Ngoại giao Nga: Tổng thống Trump không nhắc tới Nga một cách vô ích trước Đại hội đồng LHQ

(VTC News) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Tổng thống Trump đã không đề cập tới Nga một cách vô ích trong bài phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

"2 chủ đề xuyên suốt trong bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc là sự cần thiết của việc bảo vệ chủ quyền của Mỹ và thiếu phương án bảo vệ lợi ích quốc gia. Cần lưu ý rằng điều này không chỉ đúng với Mỹ mà còn với tất cả các nước trên thé giới", nhà ngoại giao Nga viết trên trang Facebook cá nhân sau khi bài phát biểu của Tổng thống Trump kết thúc. 

Video: Phái đoàn Đức cười khi Tổng thống Trump kêu gọi Berlin không phụ thuộc vào Nga

"Ông ấy đã quyết định không đề cập tới Nga một cách vô ích, có vẻ như vậy. Ông ấy chỉ nói rằng Đức phải tự mình định hướng lại đối với các cơ hội năng lượng khác nếu không sẽ phải phụ thuộc vào Nga. Đoàn đại biểu Đức đã phá lên cười vào lúc đó", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ. 

Bà Zakharova cùng phái đoàn Nga đang có mặt tại New York tham dự phiên họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 73. 

Phiên họp dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 25/9 đến 1/10. Các đại biểu tới từ 190 quốc gia, bao gồm 81 nguyên thủ và 47 người đứng đầu chính phủ cùng hàng chục ngoại trưởng các nước sẽ phát biểu trong sự kiện này. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ có bài phát biểu vào ngày 28/9. 

 (Nguồn: Tass)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.