Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Ngoại giao Nga thành lập cơ quan xử lý an ninh thông tin quốc tế

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 29/12/2019 14:41:49 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan mới được lập sẽ thực hiện các chính sách của Nga trong lĩnh vực bảo mật thông tin quốc tế.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thành lập đơn vị thứ 42, trực thuộc Bộ Ngoại giao Nga. Cơ quan này sẽ tham gia soạn thảo và thực thi các chính sách của nhà nước trong lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế, bao gồm các nỗ lực chống lại việc sử dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực chính trị, quân sự, khủng bố và các mục tiêu tội phạm khác", Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Cơ quan mới trực thuộc Bộ Ngoại giao Nga sẽ chịu trách nhiệm về công việc của các tổ chức và diễn đàn quốc tế trong lĩnh vực được giao và tập trung vào các khía cạnh pháp lý quốc tế của việc sử dụng internet.

Bên cạnh đó, cơ quan mới được lập này sẽ được giao nhiệm vụ "chuẩn bị các đề xuất để cải thiện cơ sở pháp lý hợp tác với các quốc gia khác, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ có thẩm quyền trong lĩnh vực bảo mật thông tin".

Bộ Ngoại giao Nga thành lập cơ quan xử lý an ninh thông tin quốc tế - 1

Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Matxcơva (Ảnh: Sputnik)

Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ tham gia vào "phát triển và phối hợp thực hiện các biện pháp quốc gia về an ninh thông tin trong lĩnh vực hợp tác quốc tế".

Trước đó, Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 27/12 cũng thông qua Nghị quyết do Nga đề xuất nhằm xây dựng một công ước quốc tế chống tội phạm mạng. Đại hội đồng quyết định thành lập một ủy ban chuyên trách liên chính phủ để soạn thảo một công ước quốc tế về chống mọi hành vi sử dụng công nghệ thông tin, truyền thông và tin học vào các mục đích tội phạm.

Kông Anh (Nguồn: TASS, Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin