Bộ Ngoại giao Nga chế giễu NATO sau sự cố phóng nhầm tên lửa gần biên giới Nga

(VTC News) - Sau sự cố tiêm kích Tây Ban Nha phóng nhầm tên lửa gần biên giới Nga, ngày 8/8 Bộ Ngoại giao Nga đưa ra bình luận trên Twitter.

Trên trang Twitter chính thức của mình, Bộ Ngoại giao Nga đưa ra bình luận về sự cố tiêm kích của NATO phóng nhầm tên lửa tại Estonia, gần biên giới Nga. “Đúng như chúng tôi đã nói, NATO là khối quân sự vô dụng”, theo trang Twitter chính thức của Bộ Ngoại giao Nga.

Ngày 7/8, tiêm kích Eurofighter Typhoon của Không quân Tây Ban Nha khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ không phận của các nước vùng Baltic thì phóng nhầm tên lửa không-đối-không AIM-120 AMRAAM về phía biên giới giữa Nga và Estonia. Theo đại diện của Không quân Tây Ban Nha và quân đội Estonia, quả tên lửa này không bắn trúng bất cứ máy bay nào.

Bo Ngoai giao Nga che gieu NATO sau su co phong nham ten lua gan bien gioi Nga hinh anh 1

 Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại thủ đô Matxcơva. (Ảnh: RIA Novosti)

Tham mưu trưởng Không quân Estonia Riivo Valge cho biết lực lượng quân đội nước này sẽ sớm tìm được tung tích của tên lửa bị phóng nhầm nói trên. Theo thông tin sơ bộ, tên lửa này rơi ở khu vực trống trải thuộc khu bảo tồn Endla của Estonia.

Các quốc gia vùng Baltic không có chiến cơ đủ tin cậy để bay tuần tiễu, do đó các quốc gia này đề nghị lực lượng không quân các nước thành viên NATO đảm nhận nhiệm vụ này. Các chiến cơ của không quân các quốc gia thành viên NATO đóng tại căn cứ không quân Zokniai gần thành phố Šiauliai, Litva, bao gồm các tiêm kích Eurofighter Typhoon của Không quân Tây Ban Nha và tiêm kích F-16 của Không quân Bồ Đào Nha.

Video: Tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Không quân Tây Ban Nha

>>> Đọc thêm: Tiêm kích NATO nã nhầm tên lửa về biên giới Nga, Matxcơva phản ứng thế nào?

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU