Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận thông tin thu hồi 100.000 thị thực

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3/2 cho biết gần 60.000 thị thực đã bị thu hồi kể từ khi Tổng thống Donald Trump ban hành sắc lệnh cấm công dân 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào nước này.

Theo CNNWashington Post, con số trên mâu thuẫn với tuyên bố của luật sư Erez Reuveni thuộc Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng có tới 100.000 thị thực bị thu hồi kể từ khi ông Trump ban hành lệnh cấm.

Bo Ngoai giao My phu nhan thong tin thu hoi 100.000 thi thuc hinh anh 1

Người biểu tình phản đối lệnh cấm nhập cư của ông Trump

Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ số liệu mà vị luật sư đưa ra cao hơn con số do bộ này cung cấp là do bao gồm cả thị thực ngoại giao và các dạng thị thực khác được miễn áp dụng lệnh cấm trên, cũng như các thị thực đã hết hạn.

Được biết, con số 100.000 được ông Reuveni đưa ra trước đó cùng ngày tại một phiên tòa ở Virginia, liên quan đến 2 anh em người Yemen bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay quốc tế Dulles ở bang này, mặc dù họ đã được cấp thị thực nhập cảnh.

Lệnh cấm trên được ông Trump ban hành hôm 27/1, áp dụng đối với công dân đến từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen.

Các tổng chưởng lý của một số tiểu bang, trong đó có Hawaii, Massachusetts, Washington và New York, đã ra thông cáo chung phản đối sắc lệnh di trú của ông Trump. Ngày 3/2, Bộ An ninh Nội địa cho biết không có thêm nước nào ngoài các nước trên phải đối mặt với lệnh cấm.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch Hội đồng châu Âu gọi Tổng thống Trump là 'mối đe dọa'

Bình luận