Bộ Ngoại giao: Luật An ninh mạng cần thiết cho an ninh quốc gia

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định an ninh mạng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng có ảnh hưởng đến quyền tự do ở Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 

"Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6 với số phiếu đồng thuận cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân, phù hợp với hiến pháp và không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên". 

Bo Ngoai giao: Luat An ninh mang can thiet cho an ninh quoc gia hinh anh 1

Quốc hội đồng ý thông qua Luật An ninh mạng. 

Theo bà Hằng, an ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. 

"Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế, khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ổn định kinh tế, chính trị của các nước. 

Trong khi đó những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng", người phát ngôn cho biết, đồng thời nói thêm rằng việc xây dựng dự Luật An ninh mạng là cần thiết trong bối cảnh hiện nay. 

Liên quan tới dự luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, bà Hằng khẳng định trong những năm qua nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện các chính sách pháp luật, triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm ngày càng tốt những quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

>>> Đọc thêm: Đại biểu Quốc hội: Các thế lực thù địch xuyên tạc, kích động người dân gây rối

Diệu Hoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.