Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ xét xử Đoàn Thị Hương

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 11/3 cho biết thêm thông tin liên quan đến phiên toà xét xử nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Theo báo Tiền phong, Cục Lãnh sự cho biết, sáng 11/3, Tòa thượng thẩm Shah Alam, Malaysia tổ chức phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam liên quan đến vụ việc sát hại 1 người Triều Tiên tên là Kim Chol (tên trên hộ chiếu - PV), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử đại diện tham dự phiên tòa để có hỗ trợ kịp thời đối với Đoàn Thị Hương.

Bo Ngoai giao len tieng vu xet xu Doan Thi Huong hinh anh 1

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại phiên tòa hôm 11/3. (Ảnh: Reuters) 

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, trong suốt quá trình xét xử, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan chức năng liên quan đã theo dõi sát vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương phù hợp với pháp luật, đảm bảo cho công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng.

Trước đó, vào sáng 11/3, nghi phạm người Indonesia bị cáo buộc sát hại người tên Kim Jong Nam được thả tự do ngày 11/3 sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người.

"Siti Aisyah được thả tự do", thẩm phán Azmin Ariffin nói tại Tòa án tối cao Shah Alam, khi ông chấp thuận yêu cầu của công tố viên từ bỏ cáo buộc chống lại cô về việc giết người tên Kim Jong-nam.

Trong khi đó, Đoàn Thị Hương vẫn chưa được rút cáo buộc. Các luật sư của Hương cho biết sẽ đề nghị công tố viên Malaysia hủy truy tố và trả tự do Đoàn Thị Hương.

Hương dự kiến sẽ ra toà vào ngày 14/3 tới.

Nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại Kim Jong-nam được thả tự do

Nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại Kim Jong-nam được thả tự do

Nghi phạm người Indonesia bị cáo buộc sát hại người tên Kim Jong Nam được thả tự do ngày 11/3 sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người.
Tòa án Malaysia cập nhật thông tin mới nhất xét xử Đoàn Thị Hương

Tòa án Malaysia cập nhật thông tin mới nhất xét xử Đoàn Thị Hương

Phiên tòa tại Malaysia ngày 7/11 cho biết sẽ tiếp tục xét xử vụ án người có tên Kim Jong-nam bị sát hại vào ngày 7/1, sau khi các luật sư cho biết không thể liên lạc được với một số nhân...

 (tổng hợp)

Diệu Hoa
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU